Khỏe & ĐẹpTin tức

2 cách trị mụn bằng kem đánh răng đánh bay mụn chỉ sau một đêm

Có nhiều phương pháp trị mụn bằng nguyên liệu tại nhà. Cách trị mụn bằng kem đánh răng cũng là một phương pháp hưu hiệu đánh bay mụn chỉ sau một đêm.

Trị mụn bằng kem đánh răng đang là phương pháp trị mụn hiệu quả được nhiều chị em truyền tai nhau. Dưới đây là 2 cách trị mụn bằng kem đánh răng mời bạn đọc tham khảo.

Trị mụn bằng kem đánh răng

Trị mụn bằng kem đánh răng

Mục Lục

1. Cách trị mụn bằng kem đánh răng thông thường

Rất nhiều bạn đặt câu hỏi: trị mụn bằng kem đánh răng thì nên chọn loại kem đánh răng nào? Trong kem đánh răng có chất Sodium Pyrophosphate có tác dụng giảm bã nhờn trên da. Bã nhờn tồn tại dưới dạng sợi bã nhờn nhiều ở mũi là nguyên nhân dẫn đến mụn. Chất này có tác dụng làm sạch những bã nhờn còn sót lại, tồn đọng trên da  giúp da trở nên sạch hơn, đánh bay mụn.

Bên cạnh đó, kem đánh răng còn chứa chất Silica có khả năng ngăn ngừa sự lây lan của mụn. Vì thông thường, mụn thường bị lây lan từ một chỗ, lan rộng ra nhiều chỗ. Trị được sự lây lan này sẽ giúp trị mụn dễ dàng hơn.

Lời khuyên của bác sĩ chuyên da liễu dành cho câu hỏi: trị mụn bằng kem đánh răng nào là nên lựa chọn kem đánh răng loại màu trắng, không chứa các hạt phân tử li ti. Bản thân các hạt li ti có trong kem đánh răng là các chất rất khó hòa tan trong nước. theo nghiên nghiên cứu cho thấy rằng, phải mất hàng chục năm, các phân tử đó mới có thể tiêu hủy được. các nhà khoa học khuyên chúng ta nen sử dụng kem đánh răng loại không có hạt li ti. Bởi, nó vừa tốt hơn cho  răng lợi vừa bảo vệ môi trường sống.

Cách trị mụn bằng kem đánh răng thông thường rất đơn giản. Ta tiến hành lấy một lượng kem đánh răng bằng hạt đậu rồi chấm lên nốt mụn. Kem đánh răng có tính chất kháng khuẩn giúp đẩy chất cặn bã lên trên khỏi bề mặt da. Chỉ sau khoảng một đêm, nốt mụn được đẩy nhân lên và chỉ cần mát xa khi rửa mặt là có thể lấy đi nhân mụn dễ dàng.

Nên sử dụng kem đánh răng không chứa hạt li ti

Nên sử dụng kem đánh răng không chứa hạt li ti

2. Cách trị mụn bằng kem đánh răng và muối

Muối kết hợp kem đánh răng được coi là sự kết hợp hoàn hảo để đánh bay mụn chỉ sau một đêm. Như chúng ta đã biết, muối có chứa thành phần kháng khuẩn rất tốt. sử dụng muối trong làm đẹp, trị mụn là phương pháp dễ gặp. Cách trị mụn bằng kem đánh răng kết hợp với muối khá đơn giản.

Lấy một lượng kem đánh răng nhỏ bằng hạt đậu kết hợp với vài hạt muối. hòa tan hỗn hợp cho tan đều. Tiến hành rửa mặt bằng nước ấm cho lỗ chân lông giãn nở sau đó, đắp hỗn hợp này lên vùng da bị mụn. Chú ý đắp một  lượt thật mỏng. Bạn có thể để 20 phút hoặc để để qua đêm. Sau đó, rửa mặt bằng nước ẩm, vỗ nhẹ da để các chất được thẩm thấu. Nên rửa mặt để da được dãn nở tốt hơn. Tránh gây nhăn nheo làn da.

Đánh bay mụn chỉ sau một đêm

Đánh bay mụn chỉ sau một đêm

3. Chú ý khi sử dụng cách trị mụn bằng kem đánh răng

Mặc dù là phương pháp trị mụn khá an toàn, tuy nhiên chị em cũng nên chú ý những điều sau khi trị mụn bằng kem đánh răng. Cụ thể như sau:

  • Tiến hành thử trên vùng da nhạy cảm như cổ tay để thử phản ứng. da mặt của một số người khá nhạy cảm nên khi dùng bất kỳ phương pháp trị mụn nào nói chung hay phương pháp trị mụn bằng kem đánh răng nói riêng cũng đề nên kiểm tra trước khi tiến hành sử dụng trên da mặt.
  • Nếu thấy có hiện tượng mẩn đỏ, hoặc nổi nốt li ti thì ngay lập tức ngưng dùng sản phẩm. tiến hành vệ sinh vùng da đó bằng nước muối sinh lý hằng ngày.
  • Cần rửa mặt bằng nước ấm để da thông thoáng, sạch sẽ trước khi tiến hành sử dụng.
  • Không áp dụng quá nhiều lần trong một tuần. tần suất sử dụng phương pháp trị mụn bằng kem đánh răng này là 3 lần một tuần.
  • Tiến hành cấp ẩm cho da sau khi điều trị. Bạn nên sử dụng nước hoa hồng hay còn gọi là Toner để cấp ẩm, cân bằng độ ẩm, độ PH trên da.

Với 2 cách trị mụn bằng kem đánh răng này, mụn sẽ bị đánh bay chỉ trong tích tắc. tuy nhiên nên tham khảo những chú ý trước ki sử dụng để đạt hiệu quả cao nhất.

Facebook Comments Box
Rate this post