Bách Hóa Tổng Hợp

Tìm hiểu cách đăng ký bán hàng trên tiki đơn giản nhất

Tiki là web thương mại điện tử đầu tiên yêu cầu người bán hàng online phải cung cấp giấy phép kinh doanh, đây là điểm đặc biệt giúp người tiêu dùng tin tưởng Tiki nhiều hơn. Dưới đây chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn cách đăng ký bán hàng trên tiki đơn giản nhất.

Mục Lục

Cách đăng ký bán hàng trên Tiki đơn giản và tiết kiệm thời gian nhất

Bước 1: Tạo tài khoản bán hàng trên Tiki

Bước đầu tiên trong đăng ký bán hàng trên Tiki là truy cập vào địa chỉ: https://tiki.vn/ban-hang-cung-tiki/form-dang-ky để bắt đầu tạo lập tài khoản bán hàng trên Tiki.

Tại đây, bạn phải điền tất cả các thông tin mà Tiki yêu cầu gồm có:

  • Thông tin liên lạc: Bạn sẽ phải điền các thông tin như Họ và tên chủ cửa hàng, số điện thoại, tên cửa hàng, loại của hàng và địa chỉ email.
  • Thông tin doanh nghiệp: Tên công ty/Hộ Kinh doanh, quy mô, ngày thành lập, Địa chỉ công ty trên hoá đơn, Mã số đăng ký kinh doanh, Tên tài khoản ngân hàng công ty.
  • Đăng ký danh mục bán hàng: Hiện nay Tiki có 10 ngành nghề phổ biến nhất là sách, Mẹ và bé, Điện thoại – Máy tính bảng, Nhà cửa đời sống, Đồ chơi – Đồ lưu niệm, Thiết bị số – Phụ kiện số, Làm đẹp – sức khỏe, Điện gia dụng, Thiết bị văn phòng phẩm, Thể thao. Bạn ngành nghề liên quan đến sản phẩm bạn định bán.
  • Thông tin kho: Tại đây sẽ có các danh mục cho bạn lựa chọn như: Nhà Bán Hàng mang hàng qua Kho Tiki, Tiki qua Kho Nhà Bán Hàng lấy hàng, Nhà bán tự vận hành, Bán hàng đa kênh, Giao hàng điện tử. Bạn mục nào phù hợp nhất với sản phẩm bạn kinh doanh thì lựa chọn.
  • Tệp tin đính kèm: Tại đây bạn sẽ phải up ảnh giấy chứng nhận kinh doanh mặt trước và mặt sau, giấy chứng nhận mã số thuế.

Cách đăng ký bán hàng trên TikiCách đăng ký bán hàng trên Tiki

Khi đến xong tất cả thông tin bạn hãy kích vào ô Qua bước tiếp theo tại đây hệ thống Tiki sẽ yêu cầu bạn chuẩn bị trước một số giấy tờ liên quan. Tiếp theo bạn hãy tích vào mục Gửi biểu mẫu.

Sau khi bạn gửi hệ thống tiki thông báo sẽ gửi xác nhận cho bạn trong khoảng từ 1 – 2 ngày tới.

Bước 2: Ký kết hợp đồng

Trong khoảng 24 – 48 giờ Tiki sẽ phản hồi hồ sơ của bạn xem nó có được thông qua không. Nếu các thủ tục của bạn đã thông qua, Tiki liên lạc với bạn về việc  ký kết hợp đồng giữa hai bên giữa bạn và Tiki. Hợp đồng này sẽ được gửi cho bạn bằng đường bưu điện.

đăng ký bán hàng trên TikiHướng dẫn đăng ký bán hàng trên Tiki

Bước 3. Bán hàng và quản lý sản phẩm

Khi bạn đã ký xong hợp đồng với Tiki, bạn đã có thể tải hình ảnh và thông tin sản phẩm theo đúng quy định của Tiki lên gian hàng của bạn. Nếu thông tin của bạn đúng và hợp yêu cầu thì Tiki sẽ phê duyệt nhanh chóng trong khoảng từ 12 – 24 giờ.

đăng ký bán hàng trên TikiĐăng ký bán hàng trên Tiki

Lưu ý: Tiki rất quan tâm về độ chính xác các thông tin về kích thước cũng như cân nặng sản phẩm vì đây là những thông tin quan trọng giúp Tiki tính phí cước vận chuyển hàng từ shop bạn đến tay khách hàng.

*** Xem thêm: Đăng ký bán hàng trên Lazada đơn giản đến không ngờ

Bước 4. Xử lý đơn hàng sau khi bán hàng trên Tiki

Khi có đơn hàng mới có nghĩa là khi có người mua hàng của bạn, hệ thống của Tiki sẽ thông báo cho qua thông qua email ban đầu bạn đã đăng ký. Do đó, bạn cần check mail hàng ngày cả trong mục Spam để xem có đơn hàng nào mới không và đảm bảo không để sót một đơn hàng nào.

Hướng dẫn đăng ký bán hàng trên TikiHướng dẫn đăng ký bán hàng trên Tiki

Dựa theo email, bạn cần gọi điện lại để xác nhận lại đơn hàng với khách hàng của bạn. Bạn sẽ check lại các thông tin như địa chỉ người nhận, giá sản phẩm, cước phí vận chuyển và chương trình khuyến mãi (nếu có) theo đúng thông tin của hệ thống cung cấp đến khách hàng.

Tiếp theo, bạn hãy đóng gói kỹ sản phẩm và cập nhật thông tin hệ thống về bên giao nhận hàng của Tiki xem bao giờ họ đến lấy hàng. Nếu không xảy ra trục trặc thì khi đơn hàng đến tay người tiêu dùng thì tiền bán sản phẩm sẽ được chuyển vào tài khoản ngân hàng của bạn đã khai báo trước đó.

Bước 5: Tham gia khóa học hướng dẫn bán hàng trên Tiki

Đây là bước cuối cùng trong đăng ký bán hàng trên Tiki. Với những người mới bắt đầu bán hàng trên Tiki thì bạn nên tham gia khóa học “Tăng trưởng kinh doanh cùng Tiki” để có thể kinh doanh một cách hiệu quả nhất.

Tiki sẽ gửi cho bạn các tài liệu hướng dẫn cụ thể các chức năng có trong hệ thống để bạn hiểu rõ hơn về các quy trình bán hàng cũng như quy trình vận chuyển sản phẩm ở Tiki dành cho những đối tác bán hàng.

Với hướng dẫn chi tiết về cách đăng ký bán hàng trên Tiki trên đây mong là giúp bạn đăng ký tài khoản bán hàng thành công!

Facebook Comments Box
Rate this post