Bách Hóa Tổng HợpTin tức

Những khó khăn khi order hàng trên web thương mại Trung Quốc

Với sự phát triển của hệ thống thương mại điện tử, những web thương mại của Trung Quốc đã chẳng còn xa lạ với khách hàng Việt Nam. Việc order hàng trên những web Trung Quốc ngày càng phổ biến. Tuy nhiên, mua hàng trên web Trung Quốc cũng gây nhiều trở ngại cho khách hàng, đặc biệt là những khách hàng chưa có kinh nghiệm.

Xu hướng mua hàng trên web thương mại Trung Quốc

Được xem là công xưởng của thế giới,Trung Quốc là địa chỉ nhập hàng được nhiều chủ kinh doanh chọn lựa. Hàng hóa Trung Quốc đa dạng về mẫu mã cũng như giá cả, đem lại sự chọn lựa đa dạng cho khách hàng.

Nếu như trước đây, để nhập hàng, những chủ kinh doanh phải lặn lội sang tận nội địa Trung Quốc thì ngày nay, mua hàng bằng hình thức online đang  là phương pháp nhập hàng tối ưu nhất. Với sự hỗ trợ của những công ty vận chuyển, việc mua và chuyển hàng từ Trung Quốc về Việt Nam ngày càng đơn giản và dễ dàng hơn.

Những web thương mại Trung Quốc cũng là nơi tập trung nguồn hàng xưởng đa dạng về mẫu mã và chủng loại, đem lại nhiều sự chọn lựa cho khách hàng. Hàng hóa cũng có giá thành rẻ, đem lại nguồn lợi nhuận tối ưu.

Những khó khăn khi order hàng trên web thương mại Trung Quốc

Tuy nhiên, việc order hàng trên web Trung Quốc cũng gây nhiều trở ngại cho khách hàng. Để có thể đặt hàng chính xác, tránh được rủi ro thì bạn cần có kinh nghiệm đặt hàng hiệu quả.

Khó khăn trong việc tìm kiếm thông tin sản phẩm

Hệ thống web thương mại lớn của Trung Quốc thường có giao diện viết bằng tiếng Trung, gây khó khăn cho việc tìm kiếm nguồn hàng cũng như tìm hiểu thông tin hàng hóa. Chỉ duy nhất website 1688.com được viết bằng tiếng anh do website này chủ yếu phục vụ khách hàng không phải người Trung Quốc.

Khó khăn trong việc tìm kiếm sản phẩm chất lượng

Những web thương mại Trung Quốc là sự tập trung của hàng nghìn địa chỉ bán hàng khác nhau. Dù thực hiện chính sách kiểm duyệt khá chặt chẽ nhưng vẫn có rất nhiều shop online bán hàng không đúng thực tế, kém chất lượng để trục lợi.

Chính vì thế, trước khi nhập hàng, bạn cần có kinh nghiệm đánh giá độ uy tín của shop để tránh chọn phải những cửa hàng “ảo”.

Thanh toán tiền hàng

Việc thanh toán tiền hàng cũng thường gây trở ngại cho những khách order. Trên thực tế, mỗi shop online lại đề xuất một phương thức thanh toán khác nhau và không phải phương thức nào cũng đảm bảo an toàn cho khách hàng. Có rất nhiều phương thức thanh toán đem lại rủi ro cao như chuyển khoản, hay cực kì rắc rối như thanh toán qua ngân hàng. Đây chính là điều khiến nhiều khách hàng “ngán ngẩm” khi mua hàng trên những web thương mại Trung Quốc. Vì thế, bạn cần tham khảo thêm những tin tức và thông tin order để chọn cách tính tiền hàng hiệu quả nhất.

Vận chuyển hàng hóa về Việt Nam

Đây là khâu quan trọng cuối cùng của quá trình order. Việc chuyển hàng về Việt Nam luôn gây khó khăn bởi những thủ tục thông quan rắc rối. Tuy ngày nay, việc vận chuyển này được sự hỗ trợ tối ưu của những đơn vị vận chuyển, nhưng để chuyển hàng an toàn , tránh thất lạc hay mất hàng thì bạn cần chọn đơn vị vận chuyển uy tín.

Cô Nga-Giảng viên trường  Cao đẳng Y dược TPHCM có kinh doanh một shop thời trang online và thường xuyên phải nhập hàng Trung Quốc chia sẻ: Để chọn công ty vận chuyển uy tín và an toàn, bạn cần chọn đơn vị có nhiều năm kinh nghiệm và có địa chỉ nhà xưởng ở cả 2 quốc gia Trung Quốc và Việt Nam. Bạn cũng nên chú ý đến phương thức tính phí vận chuyển vì mỗi đơn vị thường áp dụng cách tính phí khác nhau, nên chọn địa chỉ có cách thức tính phí minh bạch, rõ ràng.

Facebook Comments Box
Rate this post