Tin tức

Bóng đá Anh có bao nhiêu vòng đấu? Tổng hợp các kênh phát sóng

Bóng đá Anh có bao nhiêu vòng đấu? Câu hỏi này được nhiều người nhắc đến khi quan tâm đến giải bóng đá lớn này. Dưới đây chúng tôi sẽ cung cấp thông tin liên quan đến giải đấu bóng này mọi người cùng tìm hiểu.  

Giải đấu Ngoại hạng Anh là gì?

Giải đấu bóng đá Ngoại hạng Anh hay còn biết đến với tên gọi khác là Premier League. Đây là giải đấu bóng đá nam danh cho những Câu lạc bộ chuyên nghiệp tại nước Anh và được đánh giá về mức độ hấp dẫn lớn nhất hành tinh với sự góp mặt của 20 đội bóng mạnh nhất và những cầu thủ xuất thành. Premier League là giải đấu cấp Quốc gia đồng thời cũng là giải đấu cao nhất trong hệ thống những giải đấu bóng Anh.

bong-da-anh-co-bao-nhieu-vong-dau-1
Giải đấu Ngoại hạng Anh là gì?

20/02/1992, Giải đấu bóng đá Ngoại hạng Anh chính thức được thành lập với tên gọi Premier League. Theo đó, giải đấu này được duy trì tổ chức thường xuyên 1 lần/ năm và thời gian bắt đầu từ tháng 8 đến tận tháng 5 năm sau sẽ kết thúc.

Giải đấu này được áp dụng với hệ thống lên xuống hạng. Bóng đá Anh được các giới chuyên gia đánh giá cao và thu hút được sự quan tâm của các khán giả, Fan hâm mộ trên Thế giới. Với sự hình thành lâu đời, cho đến thời điểm hiện tại giải đấu bóng đá Ngoại hạng Anh ngày một phát triển, thu hút được đông đảo số lượng Câu lạc bộ khác cùng tham gia. Vậy, giải bóng đá Anh có bao nhiêu vòng đấu?

Bóng đá Anh có bao nhiêu vòng đấu?

Đặc trưng của giải đấu bóng đá Anh sẽ không thi đấu theo những vòng bảng và Chung kết. Thay vào đó sẽ tổ chức thi đấu theo vòng tròn. Có tất cả 20 Câu lạc bộ – đội bóng tại giải đấu bóng đá này. Đồng thời, có tất cả 38 vòng đấu  và 380 trận đấu được diễn ra. Theo đó, mỗi Câu lạc bộ sẽ thi đấu vòng tròn 2 lượt với đối thủ khác 2 lần. 2 đội gặp sẽ có một trận ở trên sân nhà và một đội trên sân khách.

Thể lệ giải đấu bóng đá Ngoại hạng Anh được đưa ra cụ thể như sau:

  • Những đội thắng sẽ giành được 3 điểm, hòa sẽ nhận được 1 điểm. Trường hợp thua sẽ không có điểm.
  • Những đội được xếp hạng theo tổng số điểm giành được, tiếp đến sẽ xét đến hiệu số bàn thắng và số ghi bàn được.
  • Trường hợp các đội vẫn bằng điểm nhau, khi đó những đội sẽ được tính là xếp cùng vị trí.
  • Nhưng việc bằng nhau đó quyết định đến chức vô địch, xuống hạng hay giành quyền tham dự 1 giải đấu khác. Do đó, Ban tổ chức sẽ đưa ra một trận play-off diễn tra trên sân trung lập để xác định được thứ hạng.
  • 3 vị trí thấp nhất sẽ phải xuống chơi tại Football League Championship.
  • 2 đội đứng đầu Championship, với đội thắng vòng play-off sẽ dành cho những đội xếp từ 3 đến thứ 6 Championship khi đó sẽ giành quyền lên hạng.

Mùa giải bóng đá Ngoại hạng Anh thường diễn ra vào thắng 8 năm trước, kết thúc vào tháng 5 năm sau. Đa phần những trận đấu thường diễn ra vào 2 ngày thứ 7 và Chủ nhật, ngoài ra còn diễn ra vào các ngày trong tuần. Điều kiện thi đấu của giải đấu này lý tưởng nên giải đấu bóng đá này đã thu hút được nhiều Fan hâm mộ và khán giả quan tâm nhiều hơn.

Tổng hợp những kênh phát sóng giải đấu Ngoại hạng Anh

Bên cạnh việc tìm kiếm bóng đá Anh có bao nhiêu vòng đấu, thì nhiều người còn tìm kiếm đến những kênh truyền hình hay những trang Web uy tín, chất lượng để có thể theo dõi trực tiếp các trận đấu diễn ra.

bong-da-anh-co-bao-nhieu-vong-dau-2
Tổng hợp những kênh phát sóng giải đấu Ngoại hạng Anh

Ở Việt Nam, giải đấu bóng đá Ngoại hạng Anh được phát sóng trực tiếp trên những kênh như: K+, Đài truyền hình Việt Nam VTV6, Tổng Công ty Truyền hình Cáp Việt Nam (Bóng Đá TV + Thể thao TV),… Hay những kênh trực tiếp bóng đá hàng đầu Việt Nam như: Ba Kien TV, Xiên TV, ibong TV,… Trong đó, K+ là kênh độc quyền các trận trong những ngày Chủ nhật, độc quyền thêm những trận đấu sớm trong ngày thứ 7.

K+ cũng là kênh độc quyền duy nhất ưu tiên độc quyền một trận đấu trong thứ 7 khi không trực tiếp những trận đấu sớm, được ưu tiên chiếu độc quyền đối với một trận của những vòng giữa tuần, quyền phát sóng độc quyền một trận đấu diễn ra vào ngày Chủ nhật của vòng đấu cuối cùng.

Bóng đá Ngoại Anh tập trung những Câu lạc bộ bóng đá lớn, cầu thủ xuất sắc trên Thế giới thu hút được nhiều hâm môn và Fan hâm mộ trên Thế giới. Cứ mỗi dịp mùa giải về anh em, bạn bè cùng náo nức để chờ Câu lạc bộ hay những cầu thủ xuất sắc hâm mộ. Tuy nhiên, tốt nhất các bạn hãy tìm kiếm được nguồn link xem chất lượng để không làm gián đoạn trận đấu đang diễn ra.

Trang thông tin tuanmuasamtructuyen.vn vừa giải thích rõ cho mọi người được hiểu về bóng đá Anh có bao nhiêu vòng đấu, thời gian diễn ra trận đấu. Hy vọng thông qua những thông tin này đã giúp mọi người biết rõ hơn về giải bóng đấu đá lớn này và không bỏ lỡ bất kỳ trận đấu nào diễn ra trong mùa giải.

Facebook Comments