Thời Trang

Hướng dẫn cách vẽ trang phục anime nữ đẹp nhanh chóng

Anime là phong trào truyện tranh Nhật Bản, xu hướng này du nhập vào Việt Nam và nhanh chóng khiến cho giới trẻ điên đảo. Trang phục của nữ cũng vô cùng xinh đẹp. Và với hướng dẫn cách vẽ trang phục anime nữ đẹp dưới đây sẽ giúp bạn tăng khả năng sáng tạo.

Mục Lục

Hướng dẫn cách vẽ trang phục anime nữ đẹp

Tìm hiểu về phong cách vẽ anime nữ

Khi bắt tay vào vẽ tranh, đặc biệt là vẽ người thì điều đầu tiên các bạn phải biết đó chính là xác định tỉ lệ cơ thể của người.

Tỉ lệ cơ thể người trong khi vẽ

trang-phuc-anime-nu-dep
Vẽ tranh thông thường thì cơ thể sẽ bằng 7 hoặc 8 cái đầu

Xem ngay: trang phục ăn hỏi để biết thêm cách lựa chọn

Thông thường, tỉ lệ cơ thể người sẽ được tính toán dựa trên kích thước của đầu, khuôn mặt. Trong lĩnh vực hội họa thì thường gọi là tỉ lệ đầu và cơ thể.

Vẽ tranh thông thường thì cơ thể sẽ bằng 7 hoặc 8 cái đầu, tuy nhiên vẽ anime thì thường sẽ có phần đầu to hơn phần thân, chính vì thế chúng ta sẽ lấy kích thước chuẩn là 6,5 cái đầu.

Tỉ lệ cơ thể người trong khi vẽ

Các bước vẽ hình anime nữ thường thấy

Khi vẽ hình anime nữ, chúng ta sẽ vẽ bút chì bắt đầu lần lượt từ đầu, khuôn mặt, thân cho đến các chi tiết sau. Phần thân được phác họa bằng các hình khối khác nhau, các khớp xương được minh họa bằng các hình tròn. Nó như là những chiếc thước kẻ để có thể vẽ chính xác tỉ lệ nhất.

Cụ thể các bước vẽ hình anime nữ như sau:

  • Vẽ đầu
  • Vẽ cơ thể dựa theo kích thước đầu
  • Vẽ các chi tiết khác: tóc, mắt mũi, tai, quần áo,…

Hướng dẫn cách vẽ váy anime nữ cực đơn giản

Vẽ cơ thể

Đầu tiên, các bạn cần vẽ phác thảo ra phần thân bằng các tỉ lệ đầu đã tính ở bên trên. Vẽ ngang lần lượt cho đến phần chân. Bí quyết chung nằm ở hình dạng đầu đã xác định. Các bạn cần quan sát và chuẩn bị những công cụ cần thiết trước khi cẽ các hệ thống còn lại.

Các bạn có thể vẽ đường dẫn các kết nối khớp xương bằng các vòng tròn, bầu dục cơ bản. Điều này rất có ích cho các bạn hay vẽ sai tỉ lệ cơ thể.

Vẽ cánh tay dài hơn so với hông, đây là điều rất nhiều bạn không vẽ đúng. Khi vẽ cũng cần lưu ý đến luật bối cảnh, như trên hình mẫu là cô gái đang đứng lệch nên những bộ phận gần mắt hơn sẽ to hơn.

Vẽ cơ thể theo tỉ lệ 6.5 đầu

Vẽ các chi tiết

trang-phuc-anime-nu-dep
Chọn loại váy xếp ly là loại váy dễ vẽ nhất

Click ngay: trang phục aerobic để biết cách lựa chọn

Sau khi đã hoàn thành xong khung cơ thể chúng ta bắt tay vào vẽ tinh chỉnh các chi tiết.

  • Vẽ mặt: Lưu ý tỉ vệ giữa trán, mắt, mũi và miệng cằm. Tiến hàng vẽ lông mày, đôi mắt, các biểu cảm khác nếu cần. Vẽ hình dáng đối tượng nên có những khảo sát ban đầu về bố cục cũng như lựa chọn liên hệ trong quá trình phác thảo những chi tiết khác.
  • Vẽ tóc: Vẽ tóc mới theo viền đầu, có thể thử nhiều hướng tóc vểnh ra khác nhau, rủ xuống sẽ rất tự nhiên. Nên chọn những nét vẽ mềm mại, đừng vẽ quá cứng hay quá nhọn sẽ không đẹp, nhìn không có sự dễ thương. Nếu như bạn vẫn chưa thành thạo trong việc học vẽ tóc thì có thể chia tóc thành 3 phần trung tâm để vẽ: trước, sau và hai bên.

Vẽ trang phục

Vẽ trang phục cũng tương tự như vẽ các chi tiết tóc tai,… chúng ta sẽ dùng các dụng cụ, vật dụng và vẽ dựa theo đường nét của cơ thể mà mình vừa dựng lên.

Khi vẽ váy anime nữ, các bạn có thể chọn loại váy xếp ly là loại váy dễ vẽ nhất. Chiếc váy vẽ giống hệt hình chóp nón nhưng không vẽ phần chóp. Thêm một số kẻ dọc thể hiện cho xếp ly váy.

Với những hướng dẫn cách vẽ trang phục anime nữ đẹp ở trên là bạn đã có được một bộ  trang phục hoàn hảo rồi đó.

Facebook Comments Box
Rate this post