Thời Trang

Tổng quan thông tin chung về trang phục Hy lạp cổ đại

Trang phục Hy lạp cổ đại có gì đặc sắc? Thông tin này được rất nhiều người đặc biệt quan tâm đến và cùng nhau tìm hiểu, tranh luận. Dưới đây chúng tôi đã tổng hợp những thông tin chung nhất về trang phục Hy lạp cổ đại, quý độc giả hãy cùng nhau tìm hiểu nhé!

Mục Lục

Thông tin chung về trang phục Hy lạp cổ đại

Mỗi một quốc gia, dân tộc sẽ có những nét riêng nhằm tạo nên bản sắc dân tộc. Vậy, trang phục Hy lạp cổ đại có gì đặc sắc:

Trang phục nam giới

Một Hellene cổ đại sẽ mặc áo chiton. Áo này sẽ được làm từ một vạt vải rộng, buộc chặt ở trên vai bằng một cái kẹp (trâm cài). Thêm đó là một chiếc thắt lưng sẽ được buộc tại phần thắt lưng. Chiều dài đến đầu gối được xem là trung bình, còn đối với thanh niên và những chiến binh sẽ được rút ngắn xuống chiều dài như vậy, còn đối với người gia và linh mục thì sẽ ngược lại là kéo dài.

Tổng quan thông tin chung về trang phục Hy lạp cổ đại
Trang phục nam giới

>>> Tìm hiểu thêm về trang phục Campuchia

Người lớn ở trong một chiton đã không đi ra ngoài đường, không chấp nhận khách, người đàn ông mặc áo choàng/ áo mưa. Loại áo choàng Hy Lạp cổ đại nổi tiếng bậc nhất đó là móng, được làm từ một mảnh vải hình chữ nhật treo ở khắp cơ thể.

Trong số những giống khác của áo choàng được biết đến chlamydah, được yêu thích bởi những người đàn ông trẻ tuổi, quân đội và người chăn cừu, khách du lịch. Mức độ khác biệt ở trong trang phục của một chiến binh đó là trang phục quân sự được đeo ở trên chiton, tiếp đó là chiếc chlamyd bị tấn công.

Trang phục này được chia thành mỗi ngày và trong dịp lễ hội. Trang phục của đại diện từng ngành nghề cũng như những lớp học cũng sẽ có sự khác biệt.

Trang phục đối với nữ giới

Dựa theo những yêu cầu về đạo đức, đạo đức thời đó, trang phục của Hy Lạp sẽ dài hơn so với trang phục nam, sẽ được che phủ một phần lớn của cơ thể. Áo quần của phụ nữ khi đó sẽ bao gồm một chiton và huy hiệu, sáng hơn và sẽ có nhiều màu sắc hơn. Mức độ khác biệt của chiton thời cổ điển đó là ở mép trên đã tạo ra được một vạt áo, trang trí của nó đó là thuê khéo léo, trang trí rất phức tạp, đối với appliqué được làm từ vải có sắc thái hay là màu khác nhau.

Tổng quan thông tin chung về trang phục Hy lạp cổ đại
Trang phục đối với nữ giới

>>> Bạn biết được gì về trang phục indonesia

Phần chít sẽ được làm bằng vải mỏng, nhựa được hào phóng, dầm quanh ngực và phần thắt lưng. Bởi vì chiều rộng lớn của nó, tầm nhìn của phần tay áo đã được tạo ra. Được biết mức độ kế thừa nữa sẽ ít hơn so với nam giới, nhưng được bù đắp thông qua một vật trang trí phong phú.

Trang phục dân tộc của người phụ nữ Hy Lạp cổ đại sẽ bao gồm váy, áo sẽ có tay áo rộng, váy dài, tạp dề. Quần áo của phụ nữ thuộc tầng lớp dân cư nghèo rất giống với trang phục của những người đáng lưu ý, tuy nhiên khối lượng sẽ nhỏ hơn, được thiết kế bằng loại vải rẻ tiền, bổ sung trang sức cũng rất khiêm tốn.

Đối với vải: Màu sắc – Chủng loại – Thiết kế

Kéo sợi và dệt chính là ngành nghề chính của người phụ nữ Hy Lạp cổ đại. Theo đó, người dân Hy Lạp cổ đại sẽ mặc áo len hoặc là áo lanh. Vải được làm bằng tay, do đó nó đã trở nên mềm mại và ngoan ngoãn, chính điều này cũng rất quan trọng nhằm tạo nên được nét riêng và độc đáo.

Phoenician, vấn đề Ba Tư và lụa Syria, bông Ấn Độ, bắt đầu phát triển quan hệ thương mại với những nước khác. Quần áo Hy Lạp đã trở nên thanh lịch hơn. Đối với váy của phụ nữ Hy Lạp giàu có sẽ được làm từ loại vải thoáng mát tinh tế có thể tạo ra hình bóng của một nữ thần.

Người Hy Lạp cổ đại sẽ có màu trắng đẹp và rất tinh tế nhất, được xem là màu của từng vị thần, đặc quyền của tầng lớp quý tộc. Tiếp đó, màu trắng chia lòng bàn tay với màu tím. Vải màu tím là loại đắt tiền nhất và chỉ có lãnh chúa mới có thể mặc được nó.

Còn quần áo màu đỏ, vàng được mặc bởi phụ nữ. Màu nâu, màu xám được xem là hoa của tang.

Quần áo đa dạng không được người Hy Lạp cổ đại chào đón. Những trang phục đơn sắc được trang trí bằng cách thuê hoặc là trang trí rất khéo léo. Trong các bộ đồ của thời kỳ cuối có một chiếc áo vest tối màu, một chiếc thắt lưng với màu đỏ thẫm.

Lời kết

Toàn bộ những thông tin ở trên chúng tôi muốn chia sẻ đến với các bạn về đặc điểm của trang phục Hy lạp cổ đại. Hãy đồng hành cùng chuyên trang thông tin điện tử này để biết thêm nhiều kiến thức hữu ích khác các bạn nhé!

Facebook Comments Box
Rate this post