Tin tức

Danh sách các ngành học Cao đẳng được yêu thích nhất 2024

Học Cao đẳng có tương lai không và nên học ngành nào là thắc mắc của rất nhiều thí sinh trong giai đoạn tìm hiểu ngành nghề. Dưới đây là danh sách các ngành học Cao đẳng được yêu thích nhất 2024 để các bạn có thể tham khảo và lựa chọn.

Mục Lục

Học Cao đẳng có tương lai không?

Thực tế cho thấy học Đại học không còn là con đường duy nhất dẫn đến thành công. Hiện nay có rất nhiều người tốt nghiệp Cao đẳng thành công tại nhiều công ty, tập đoàn lớn có tiếng trong và ngoài nước. Họ tích lũy được nhiều kiến thức cũng như kinh nghiệm thực tiễn nên có thể đảm nhận tốt công việc được giao. Đặc biệt, có rất nhiều sinh viên Cao đẳng ra trường có thể tự lập nghiệp, gây dựng lên công ty của riêng mình.

Học Cao đẳng có tương lai không?
Học Cao đẳng có tương lai không?

 

Sinh viên theo học hệ Cao đẳng sẽ có tương lai rộng mở với rất nhiều cơ hội nghề nghiệp trong tương lai. Dưới đây là những lý do lý giải vì sao nên lựa chọn học Cao đẳng:

  • Không bị đè nặng áp lực thi cử và điểm số
  • Thời gian đào tạo ngắn hơn hệ Đại học
  • Học phí thấp, ổn định
  • Tiết kiệm được nhiều chi phí sinh hoạt cũng như học phí
  • Chương trình học tập chú trọng vào thực hành, bám sát thực tiễn
  • Dễ xin việc làm và nhiều cơ hội việc phát triển sự nghiệp

Ra trường sớm sinh viên sẽ có nhiều cơ hội lựa chọn nghề nghiệp phù hợp với bản thân và chủ động về kinh tế. Đồng thời các bạn cũng có thể tích lũy được nhiều kinh nghiệp hơn bạn bè đồng trang lứa và có nhiều cơ hội thăng tiến trong tương lai. Với rất nhiều ưu điểm vượt trội về hình thức tuyển sinh, thời gian đào tạo, kiến thức chuyên môn,…khiến cho học Cao đẳng trở thành xu hướng được rất nhiều bạn trẻ lựa chọn.

Danh sách các ngành học Cao đẳng được yêu thích nhất 2024

Hiện nay nhằm đáp ứng cho nhu cầu lao động vô cùng đa dạng, có rất nhiều ngành học ở hệ Cao đẳng để các thí sinh có thể lựa chọn. Tùy thuộc vào sở thích và mục tiêu nghề nghiệp trong tương lai, các bạn hãy lựa chọn ngành học sao cho phù hợp. Dưới đây, Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM sẽ cung cấp list các ngành học được yêu thích nhất năm 2024 để các thí sinh có thể tham khảo.

Nhóm ngành Y Dược

Một trong các ngành học Cao đẳng được yêu thích nhất hiện nay chính là nhóm ngành Y Dược. Các chuyên ngành chính của nhóm ngành này có thể kể đến như: Dược, Điều dưỡng, Hộ sinh, Kỹ thuật Xét nghiệm Y học, Kỹ thuật phục hồi chức năng,…Đây đều là những ngành học có số lượng thí sinh đông đảo đăng ký theo học hàng năm.

Danh sách các ngành học Cao đẳng được yêu thích nhất 2024
Danh sách các ngành học Cao đẳng được yêu thích nhất 2024

Hiện nay, nhu cầu chăm sóc sức khỏe của ngày càng tăng cao do đó nhu cầu về nguồn nhân lực trong ngành Y Dược ngày càng lớn. Trong khi đó, số lượng nhân viên hoạt động trong ngành Y tại Việt Nam lại đang thiếu hụt trầm trọng. Đây chính là lý do có rất nhiều bạn trẻ đăng ký học nhóm ngành Y Dược trong những năm gần đây.

Sinh viên Cao đẳng Y Dược sau khi tốt nghiệp ra trường có thể làm việc trực tiếp tại các cơ sở y tế hoặc có thể nâng cao trình độ bằng cách học liên thông lên các trường Đại học Y Dược trên toàn quốc.

Ngành Marketing

Trong công cuộc cạnh tranh thương hiệu khốc liệt như hiện nay thì không thể thiếu vai trò của truyển thông. Với sự phát triển của công nghệ thông tin như hiện nay thì chỉ có truyền thông hiệu quả mới có thể kinh doanh tốt. Hiện nay, các công tác truyền thông được gọi chung là marketing. Đâu là bộ phận không thể thiếu của mỗi doanh nghiệp.

Chính vì vậy, khi theo học Cao đẳng ngành Marketing sinh viên sẽ không bao giờ phải lo thất nghiệp. Đây là một trong những công việc được các nhà tuyển dụng tìm kiếm nhiều nhất với mức lương ổn định. Tuy thuộc vào năng lực của bản thân mà thu nhập của bạn có thể dao động từ 10 cho đến 20 triệu đồng/ tháng.

Ngành Điện, điện tử

Các ngành học Cao đẳng được yêu thích nhất không thể không kể đến ngành Điện, điện tử. Đây là nhóm ngành rất dễ kiếm việc làm. Với nhóm ngành này, sinh viên khi theo học sẽ được đào tạo các kỹ năng gia công, bảo dưỡng và lắp ghép các hệ thống, thiết bị điện, điện tử hay sửa chữa điện lạnh…

Sau khi tốt nghiệp, các bạn có đảm nhiệm vị trí kỹ thuật viên hoặc tự kinh doanh, mở cửa hàng sửa chữa lắp đặt…Một nhân viên cơ điện sẽ có mức lương trung bình khoảng 8 – 10 triệu/tháng, và khi đã là thợ lành nghề mức lương của bạn có thể đạt 15 – 25 triệu/tháng.

Ngành Công nghệ thông tin (IT)

Năm trong top các ngành học Cao đẳng được yêu thích năm 2024 chính là ngành Công nghệ thông tin (IT). Hiện nay, nguồn nhân lực của ngành này đang thiếu hụt trầm trọng. Chính vì thế, ngành Công nghệ thông tin được rất nhiều thí sinh quan tâm và đăng ký theo học.

Đặc biệt, mức lương của ngành này khá cao là niềm ao ước của rất nhiều người. Sinh viên khi mới ra trường sẽ có mức lương khởi điểm từ 7 – 10 triệu/tháng, sau đó có thể nâng lên 8 – 15 triệu/tháng với khoảng 1 năm kinh nghiệm làm lập trình viên. Có thể thấy, nếu có chuyên môn và kỹ năng tốt thì mức thu nhập mà bạn có thể nhận được là vô cùng hấp dẫn và không hề kém cạnh các ứng viên có bằng Đại học khác.

Ngành Hướng dẫn du lịch

Đây là ngành học Cao đẳng vô cùng hấp dẫn đối với các thí sinh. Ngành Hướng dẫn du lịch có rất nhiều tiềm năng cùng mức lương cạnh tranh. Sinh viên tốt nghiệp Cao đẳng ngành Du lịch sẽ có mức lương trung bình từ 11 – 20 triệu/tháng. Đặc biệt, nếu bạn có năng lực và tinh thần cầu tiến thì chắc chắn bạn sẽ có nhiều cơ hội thăng tiến nhanh chóng trong công việc.

Ngành Hướng dẫn du lịch rất phù hợp với những bạn trẻ đam mê “dịch chuyển”. Khi theo học ngành này các bạn vừa được thỏa mãn đam mê vừa mức thu nhập đáng mơ ước. Chính vì thế, nó đã trở thành một trong các ngành học Cao đẳng được yêu thích nhất 2024.

Trên đây là danh sách các ngành học Cao đẳng được yêu thích nhất 2024. Hy vọng qua đây, các bạn có thể lựa chọn được ngành học phù hợp với sở thích và năng lực của bản thân.

Facebook Comments Box
5/5 - (1 bình chọn)