Bách Hóa Tổng HợpGóc Công NghệTin tức

Khó khăn thường gặp khi mua hàng online trên web Trung Quốc

Mua hàng Trung Quốc online đang là xu hướng được nhiều chủ kinh doanh cũng như người tiêu dùng chọn lựa. Order hàng trên web thương mại đem lại nhiều ưu điểm về nguồn hàng cũng như giá thành. Tuy nhiên, nó cũng đem lại nhiều khó khăn cho khách hàng, đặc biệt là với những khách hàng chưa có kinh nghiệm.

Rủi ro về chất lượng hàng hóa

Chất lượng hàng hóa là vấn đề mà nhiều khách hàng lo ngại khi mua hàng online trên web thương mại Trung Quốc. Vì thực hiện giao dịch qua hình thưc online nên bạn không thể kiểm tra và đánh giá chất lượng nguồn hàng.

Thực tế, web bán hàng Trung Quốc là sự tập trung nguồn hàng xưởng với số lượng và mẫu mã lớn, đem lại sự chọn lựa đa dạng cho khách hàng. Theo một số tin tức tư vấn, website thương mại của Trung Quốc là sự tập trung của hàng nghìn xưởng sản xuất khác nhau. Đặc biệt, vì đặt hàng xưởng trực tiếp nên những mặt hàng này có giá thành rẻ, có sức cạnh tranh cao.

Tuy là sự tập trung của rất nhiều shop online, nhưng không phải đâu cũng là địa chỉ đặt hàng mà bạn có thể chọn lựa. Dù thực hiện chính sách kiểm duyệt khá chặt chẽ nhưng những website này vẫn tồn tại nhiều shop “ảo”, bán hàng không đúng thực tế hay giữ vai trò trung gian giữa khách hàng và xưởng sản xuất để trục lợi. Chính vì thế, bạn cần trang bị kinh nghiệm đánh giá shop online trước khi order hàng trên những website này.

Phương thức thanh toán

Đây cũng là một vấn đề khiến nhiều khách order lo ngại. Khi giao dịch mua hàng trên web thương mại Trung Quốc, mỗi shop online lại đề xuất một phương thức thanh toán khác nhau và quan trọng là không phải phương thức nào cũng an toàn và đảm bảo cho khách hàng. Vì thế , bạn cần đặc biệt lưu ý vấn đề này.

Chị Hồng Hà ( học viên Văn bằng 2 trường Cao đẳng Y tế Nha Trang), có mở một shop quần áo kịnh doanh thêm, chia sẻ: Để đảm bảo an toàn, bạn nên sử dụng phương thức thanh toán Alipay. Đây là ví điện tử được sử dụng phổ biến tại Trung Quốc. Alipay đóng vai trò như một bên thứ 3, đứng ra đảm bảo hai bên thực hiện giao dịch. Sau khi bạn chuyển tiền, Alipay sẽ thực hiện đóng băng tài khoản, và chỉ trao trả cho chủ shop khi bạn xác nhận đã nhận hàng”.

Vận chuyển hàng hóa về Việt Nam

Bên cạnh chất lượng hàng và phương thức thanh toán thì việc vận chuyển hàng từ Trung Quốc về Việt Nam cũng gây nhiều khó khăn cho khách hàng. Thủ tục thông quan hàng hóa Trung Quốc khá rắc rối. Thủ tục này gốm nhiều giấy tờ như phiếu thông hành, giấy xác nhận hàng hóa, thông tin nguồn hàng…

Với trường hợp này, bạn nên sử dụng dịch vụ chuyển hàng của những công ty vận chuyển hàng hóa hai chiều Trung Quốc- Việt Nam. Khi sử dụng dịch vụ vận chuyển , hàng hóa của bạn tại Trung Quốc sẽ được chuyển về kho hàng của đơn vị vận chuyển, và chuyển về nước nhanh chóng và an toàn. Thời gian vận chuyển dao động từ 3-10 ngày tùy theo phương thức chuyển hàng mà bạn chọn lựa.

Tuy nhiên, bạn cần lưu ý trong việc chọn đơn vị chuyển hàng uy tín. Điều này ảnh hưởng rất lớn đến quá trình chuyển hàng, độ bảo quản hàng hóa cũng như những vấn đề khiếu nại. Bên cạnh đó, những đơn vị uy tín sẽ đảm bảo chuyển hàng an toàn và đảm bảo về số lương và chất lượng.

Facebook Comments Box
Rate this post