Bách Hóa Tổng Hợp

Giải đáp thắc mắc: Bán hàng trên Shopee có mất phí không?

Bán hàng trên Shopee có mất phí không là thắc mắc của nhiều người đang có ý định mở gian hàng và buôn bán sản phẩm. Hãy theo dõi bài viết dưới đây để có câu trả lời và biết thêm một số lưu ý khi bán hàng trên Shopee.

Mục Lục

1. Ưu điểm khi bán hàng trên Shopee

Việc bán hàng trên Shopee mang lại rất nhiều lợi ích cho người bán hàng. Cụ thể như sau:

  • Có thể quảng bá mặt hàng sản phẩm, thương hiệu đến nhiều người hơn, tăng thêm cơ hội bán hàng cho shop.
  • Khi bán hàng trên Shopee bạn có thể tận dụng lợi thế sẵn có của Shopee là sàn thương mại đang rất nổi tiếng, tiếp xúc với hàng triệu người tiêu dùng và có sẽ những trải nghiệm mới trong bán hàng.
  • Shopee sẽ hỗ trợ vận chuyển: Bạn chỉ cần đăng bán sản phẩm khi có người đặt mua hàng, Shopee vận chuyển và bạn sẽ nhận tiền. Đây cũng chính là lợi thế để Shopee ngày càng được yêu thích và đơn mua hàng ngày càng nhiều hơn.

Giải đáp: Bán hàng trên Shopee có mất phí không?Giải đáp: Bán hàng trên Shopee có mất phí không?

  • Shopee mỗi ngày có rất nhiều kênh Marketing miễn phí cho các cửa hàng tham gia bán hàng trên Shopee để tăng cao khả năng bán hàng.
  • Shopee có đội ngũ nhân viên sẵn sàng giúp đỡ và hỗ trợ bạn, giúp bạn tối đa lợi nhuận đạt được trong kinh doanh.

Bán hàng trên Shopee mang lại rất nhiều lợi ích cho chủ gian hàng vậy bán hàng trên Shopee có mất phí không?

2. Bán hàng trên Shopee có mất phí không?

Theo chính sách đối với người bán hàng trên Shopee thì việc đăng ký gian hàng và đăng tải sản phẩm bán là hoàn toàn miễn phí, chủ gian hàng hay chính là người bán hầu như không mất bất kỳ chi phí nào.

Tại mục 15 về Chi phí trong điều khoản dịch vụ, Shopee đề cập rõ như sau:

“15.1. Nếu không có thỏa thuận nào khác, Người Dùng không phải thanh toán bất kỳ chi phí nào khi sử dụng Trang Web/ ứng dụng Shopee.

15.2. Nếu có bất kỳ khoản nào phải trả, khoản phí đó đã bao gồm GST/VAT và những loại thuế khác. Người Bán thừa nhận và đồng ý rằng Shopee có thể khấu trừ phí phải trả cho Shopee và các khoản thuế được áp dụng từ số tiền bán hàng được thanh toán bởi Người Mua. Shopee cũng sẽ xuất biên lai hoặc hóa đơn tài chính cho khoản phí và khoản thuế do Người Bán chi trả nếu có yêu cầu.”

>>> Xem thêm: Hướng dẫn người mới cách đăng ký bán hàng trên Shopee đơn giản nhất

3. Những khoản chi phí có thể phát sinh khi bán hàng trên Shopee

Trong thực tế khi kinh doanh bạn phải bỏ ra một khoản phí nào thì việc kinh doanh mới thuận lợi hơn và mới có thể giúp bạn dễ thu hồi vốn và lợi nhuận sẽ tăng cao. Kinh doanh trên Shopee cũng vậy, nó không hẳn là miễn phí hoàn toàn.

Bán hàng trên Shopee có tốn phí không?Bán hàng trên Shopee có tốn phí không?

Khi bán hàng trên Shopee bạn sẽ phải chịu một số khoản chi phí phát sinh như chi phí đóng gói sản phẩm, chi phí rút tiền thủ công từ ví Shopee,… Chủ gian hàng hay người bán cũng phải chịu trách nhiệm chi trả các loại thuế phát sinh trong quá trình buôn bán khi phí hải quan hay bất cứ loại thuế phải đóng liên quan đến những sản phẩm được bán.

Ngoài ra, bạn còn phải chịu phí ship (phí vận chuyển) và Shopee sẽ không chịu trách nhiệm với bất kỳ tổn thất, phí tổn hay các khoản phí phát sinh khi gặp sự cố hàng hóa bị thất lạc hay hư hại trong quá trình vận chuyển. Do đó, bạn hãy đảm bảo mua hiểm cho hàng hóa của mình và làm việc với đơn vị chuyển phát khi xảy ra sự cố.

Nhưng nhìn chung đây là những khoản chi phí trên là những khoản chi phí cơ bản, cần thiết khi bán hàng nên có thể chấp nhận được. Và khi bán hàng trên Shopee bạn cần tìm hiểu thật kỹ những quy định để xem mặt hàng của mình có được bán trên Shopee không. Nếu vi phạm Shopee sẽ tự động xóa gian hàng của bạn.

Trên đây chúng tôi đã giúp bạn giải đáp thắc mắc Bán hàng trên Shopee có mất phí không và giúp bạn nắm giữ được những kiến thức cơ bản khi kinh doanh trên Shopee. Mong đã mang lại thông tin hữu ích đến với bạn đọc.

Facebook Comments Box
Rate this post