Bách Hóa Tổng Hợp

Hướng dẫn người mới cách đăng ký bán hàng trên Shopee

Cách đăng ký bán hàng trên Shopee rất dễ dàng và không tốn thời gian. Bạn chỉ mất chưa đến một phút là có thể sở một gian hàng trên Shopee – trang bán hàng online hàng đầu hiện nay. Dưới đây chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách đăng ký bán hàng trên Shopee đơn giản nhất.

Mục Lục

1. Shopee là gì?

Shopee là một kênh thương mại điện tử, có vai trò trung gian kết nối giữa người mua và người bán, giúp hoạt động mua bán hàng online trở lên dễ dàng, thuận tiện và giúp bạn tiết kiệm thời gian đi mua sắm vì bạn không cần phải trực tiếp đi đến cửa hàng để lựa chọn và mua đồ.

Các giao dịch mua bán hàng và thanh toán trên Shopee hoàn toàn diễn ra trực tuyến và trong tất cả các cuộc giao dịch, Shopee không giữ vai trò là người bán hay người mua mà chỉ là kênh bán hàng trung gian. Hỗ trợ người bán giới thiệu, đăng tải thông tin về sản phẩm và dịch vụ của mình đến người tiêu dùng.

2. Cách đăng ký bán hàng trên Shopee

Dưới đây thầy Trường Giang phòng tuyển sinh Trường Cao đẳng Y Dược Nha Trang sẽ chia sẻ đến mọi người cách đăng ký bán hàng trên Shopee đơn giản nhất.

Bước 1: Đăng ký tài khoản

Bước đầu tiên, bạn truy cập vào website Shopee.vn và kích vào “Đăng ký” nằm ở góc bên phải màn hình. Sau đó khung thông tin sẽ xuất hiện, bạn đăng nhập nhanh bằng tài khoản Facebook hoặc Gmail. Bạn cũng có thể chọn đăng ký tài khoản mới bằng cách điền các thông tin phải điền theo yêu cầu của Shopee.

Hướng dẫn cách đăng ký bán hàng trên ShopeeHướng dẫn cách đăng ký bán hàng trên Shopee

Sau khi điền tất cả thông tin theo yêu cầu, với trường hợp bạn chọn Gmail, Facebook bạn hãy kích vào “Gửi mã xác minh” để hệ thống Shopee gửi mã xác nhận về điện thoại của bạn. Với trường hợp đăng ký tài khoản mới,  bạn kích vào “Đăng ký” là đã hoàn tất bước đăng ký tài khoản. Khi bạn đăng ký thành công, hệ thống Shopee sẽ gửi thông báo chúc mừng.

Điều cần lưu ý

Tên đăng nhập của bạn sẽ dài từ 6 đến 36 ký tự và không có các ký tự đặc biệt, không có dấu cách, đặc biệt là không được trùng với tên của bất kỳ ai trên hệ thống. Nếu bạn điền sai những yêu cầu đó, Shopee sẽ báo lỗi và không cho phép bạn đăng ký. Khi bạn sửa tất cả lỗi là có thể đăng ký.

Bước 2: Thiết lập thông tin bán hàng

Bước thiết lập thông tin bán hàng trên trang mua bán online Shopee là rất quan trọng. Yêu cầu tối thiểu đầu tiên bạn cần làm được đó là lựa chọn hình ảnh phải cụ thể không bị mờ, thông tin rõ ràng, chi tiết.

Hướng dẫn mọi người cách đăng ký bán hàng trên ShopeeHướng dẫn mọi người cách đăng ký bán hàng trên Shopee

Sau khi đăng ký thành công tài khoản trên Shopee, bạn hãy truy cập vào trang banhang.shopee.vn ( nằm ở chữ kênh bán hàng góc bên trái màn hình, gần logo của Shopee) để setup toàn bộ tài khoản bán hàng của bạn.

Tiếp theo bạn chọn mục Thiết lập Shop ở ô cuối cùng giao diện: Tại đây, bạn phải điền đầy đủ, chi tiết về những thông tin cần thiết của Shop mình như tên Shop, mô tả và hình đại diện. Dựa vào những thông tin bạn điền, người tiêu dùng có thể biết bạn đang bán sản phẩm gì chuyên về lĩnh vực nào,…

Cách đăng ký bán hàng trên ShopeeCách đăng ký bán hàng trên Shopee

Bước 3. Địa chỉ lấy hàng

Tại giao diện hồ sơ, bạn còn phải điền chính xác về địa chỉ của Shop bạn. Vì đây là địa chỉ shipper (nhân viên giao hàng) ghé đến để lấy hàng của bạn đi giao đến nơi nhân. Do đó, nếu địa chỉ shop bạn bị sai, nhân viên giao nhân không thể ghé qua và sẽ bỏ qua đơn hàng của bạn.

Đăng ký bán hàng trên shopeeĐăng ký bán hàng trên shopee

*** Xem thêm ngay: Top 7 trang web bán hàng online miễn phí uy tín nhất hiện nay

Bước 4. Cài đặt vận chuyển của Shop

Khi điền xong thông tin trên bạn hãy chuyển đến mục cài đặt vận chuyển của Shop. Hiện tại, trên Shopee chỉ có 3 đối tác về giao nhận hàng đó là giao hàng nhanh, giao hàng tiết kiệm và Viettel Post.

Shopee sẽ không ép buộc bạn chọn hình thức nào, bạn cảm thấy hình thức nào đáng tin tưởng và phù hợp với shop thì bạn đối tác đó. Bạn cũng có thể chọn cả 3 đối tác và chọn 1 đối tác ưu tiên.

Bước 5: Thiết lập thanh toán

Tiếp theo là thiết lập thanh toán, bạn hãy ấn chọn vào mục Tài khoản/ Thẻ ngân hàng. Vào kích chọn thêm tài khoản ngân hàng, khung điền sẽ xuất hiện ở bên dưới. Bạn hãy điền chính xác và đầy đủ thông tin rồi nhấn nút Lưu. Khi thêm tài khoản thành công, doanh thu của bạn sẽ chuyển vào tài khoản đó.

Cách đăng bán hàng trên shopeeCách đăng bán hàng trên shopee

Bước 6: Đăng sản phẩm bán

Sau khi hoàn thành xong, bạn có thể đăng tải những mặt hàng của mình. Đăng tải bằng cách bạn kích vào kênh bán hàng rồi kích chọn “Mục sản phẩm” rồi kích “Thêm 1 sản phẩm mới” rồi tải lên các hình ảnh về sản phẩm của bạn..

Cách đăng bán hàng trên shopeeCách đăng bán hàng trên shopee

Sau khi tải xong, bạn hãy điền những thông tin tiếp theo về sản phẩm như phần mô tả, tên sản phẩm, danh mục sản phẩm và giá sản phẩm,… Xong bạn hãy ấn Lưu và tiếp tục đăng tải các sản phẩm khác.

Bên cạnh đó, để bán hàng với hiệu quả cao hơn, nhiều hơn bạn có thể tham gia các chương trình bán hàng đặc biệt, khuyến mãi đặc biệt của Shopee. Khi bạn đã có tài khoản bán hàng trên Shopee, thông tin về các chương trình của Shopee sẽ tự động hiển thị trên trang của bạn, bạn chỉ cần đăng kí và làm các bước tiếp theo là được.

Cách đăng ký bán hàng trên Shopee hết sức đơn giản và dễ dàng. Nếu bạn đang kinh doanh online hãy đăng ký để bán hàng hiệu quả hơn nhé! Chúc bạn bán được nhiều sản phẩm!

Facebook Comments Box
5/5 - (2 bình chọn)