Tin tức

Cách bán hàng trên Shopee hiệu quả chốt hàng trăm đơn mỗi ngày

Shopee là trang bán hàng online hàng đầu, thu hút hàng triệu người tiêu dùng cũng như những người kinh doanh. Vậy phải làm thế nào để gian hàng của bạn thu hút khách hơn những gian hàng khách. Hãy theo dõi cách bán hàng trên Shopee hiệu quả dưới đây để có câu trả lời cho riêng mình.

Mục Lục

1. Nên bán gì trên Shopee là hiệu quả?

Những sản phẩm phù hợp để bán và bán chạy nhất trên Shopee là các sản phẩm thời trang, phụ kiện, mỹ phẩm đồ dân dụng và những loại sản phẩm có giá rẻ trên thị trường. Việc lập gian và bán hàng trên Shopee là hoàn toàn miễn phí do đó việc cạnh tranh giá vô cùng khốc liệt.

Nếu bạn đang có ý tưởng kinh doanh những mặt hàng cao cấp trên Shopee thì có thể sẽ không có nhiều đơn hàng nhưng nó cũng mang lại lợi ích vô cùng lớn đó là Shopee sẽ là nơi quảng bá thương hiệu sản phẩm hiệu quả mà hoàn toàn miễn phí.

2. Những điều cần biết khi bán hàng trên Shopee

Nếu bạn đã lựa chọn được sản phẩm để bán trên Shopee thì hãy chú ý một số điều sau để việc kinh doanh được diễn ra thuận lợi.

  • Tìm hiểu hãng vận chuyển ở gần cửa hàng của bạn nhất để việc vận chuyển đơn hàng đến tay người tiêu dùng là nhanh nhất.

Cách bán hàng trên Shopee hiệu quả  nhấtCách bán hàng trên Shopee hiệu quả nhất

  • Tham gia các chương trình khuyến mãi, quảng cáo của Shopee dành cho người bán.
  • Chuẩn bị nguồn hàng của các sản phẩm đã đăng, để khi có người đặt có thể vận chuyển đến tay người tiêu dùng ngay.
  • Tìm hiểu thật kỹ, giá cả của các sản phẩm cùng loại sản phẩm của bạn đã có mặt trên Shopee. Tránh việc bán bị hớ hoặc quá đắt.
  • Bạn bán càng nhiều sản phẩm giá rẻ thì hiệu quả bán sẽ tăng lên.

3. Cách bán hàng trên shopee hiệu quả

Ảnh mẫu sản phẩm phải đẹp

Một bức ảnh đẹp sẽ tốt hơn hàng trăm lời quảng cáo viển vông. Ảnh đẹp, hấp dẫn sẽ thu hút được sự chú ý của người tiêu dùng đến gian hàng của bạn và kích thích họ mua sản phẩm bạn đang bán.

Nếu bạn đang bán quần áo thời trang thì hãy đừng ngần ngại hãy thuê người mẫu và thợ chụp chuyên nghiệp với trang trí phông nền bắt mắt để có những bức ảnh đẹp nhất, bắt mắt và thu hút ánh nhìn nhất về sản phẩm của bạn.

*** Có thể bạn quan tâm: Giải đáp thắc mắc: Bán hàng trên Shopee có mất phí không?

Mô tả sản phẩm chi tiết và hấp dẫn

Ảnh đẹp thôi chưa ddue, bạn hãy tận dụng khả năng văn hay chữ tốt để có phần mô tả sản phẩm ngắn gọn mà xúc tích. Có đầy đủ thông tin cần thiết về sản phẩm như chất liệu, nguồn gốc, số size, giá thành, tình trạng của hàng hóa còn bao nhiêu và màu sắc cho khách hàng chọn lựa,….

Nếu bạn chưa biết cách viết phần mô tả sản phẩm của mình như thế nào cho hợp lý hút hút người tiêu dùng thì có thể xem qua một số bài viết quảng cáo, mô tả sản phẩm của những gian hàng có nhiều người ghé qua, nhiều người mua hàng. Đây là cách bán hàng trên Shopee hiệu quả nhất được nhiều người áp dụng.

Mức giá hợp lý

Giá luôn là điều khách hàng quan tâm, người tiêu dùng luôn muốn sử dụng sản phẩm có chất lượng tốt với mức giá rẻ nhất có thể. Do đó, bạn nên đưa ra mức giá phù hợp nhất cho sản phẩm của mình. Để làm được điều đó, trước hết bạn nên cân nhắc và tham khảo giá cả sản phẩm tương tự ở những gian hàng khác trên Shopee để đưa ra mức giá phù hợp.

Cách bán hàng trên Shopee hiệu quả cho người mới bắt đầuCách bán hàng trên Shopee hiệu quả cho người mới bắt đầu

Nếu đối thủ đã sử dụng chiến lược này, bạn có thể sử dụng chiến lược khác ví dụ như đối thủ bán giày với giá 600.000 đồng bạn có thể bán với giá 650.000 tặng kèm dây nhiều màu với nước lau giày với tất. Chắc chắn người tiêu dùng sẽ lựa chọn gian hàng của bạn. Đây là cách bán hàng trên Shopee hiệu quả mà ít người sử dụng.

Chú trọng dịch vụ chăm sóc khách hàng

Là người bán hàng, bạn phải nói chuyện với khách một cách thân thiện, luôn niềm nở vui vẻ. Thể hiện hỗ trợ ship hàng, giảm giá và làm thẻ tích điểm cho khách hàng khi lần đầu mua hàng,… Khi khách hàng đưa ra những thắc mắc, bạn phải giải quyết nhanh chóng.

Đưa ra những chương trình khuyến mãi hấp dẫn

Mua hàng mà được khuyến mãi, tặng quà kèm theo thì khách hàng nào cũng thích kể cả những vị khách hàng khó tính nhất. Bạn nên thực hiện nhiều chương trình đan xem và tổng kết xem cái nào đem lại hiệu quả cao để lần sau thực hiện. Tuy nhiên, bạn không nên quá lạm dụng các chương trình khuyến mãi, phải chọn tùy thời điểm để nó phát huy hiệu quả tốt nhất.

Bán hàng trên Shopee không khó, nhưng bạn cần tìm hiểu và lựa chọn cho mình cách bán hàng trên Shopee hiệu quả nhất để áp dụng. Chúc bạn kinh doanh thành công!

Facebook Comments Box
Rate this post