Thời Trang

Chia sẻ kinh nghiệm order hàng Taobao hiệu quả

Cùng với Alibaba, Tmall,1688… Taobao là một web thương mại lớn của Trung Quốc. Đây là địa chỉ nhập hàng online uy tín được nhiều chủ kinh doanh chọn lưa. Để đặt hàng trên Alibaba hiệu quả, hãy tham  khảo những kinh nghiệm dưới đây.

Taobao và nguồn hàng trên Taobao

Nhắc đến thương mại điện tử của Trung Quốc, ta không thể không nhắc đến Taobao. Đây là web B2C (kết nối doanh nghiệp với người tiêu dùng) lớn nhất của Trung Quốc.

Nguồn hàng trên web này vô cùng dồi dào, là sự tập trung của hơn 40 ngành công nghiệp khác nhau, đem lại nguồn hàng đa dạng tối ưu. Bạn chỉ cần truy cập giao diện web và nhập tên nguồn hàng bạn muốn tìm vào ô tìm kiếm, lập tức giao diện web sẽ “show” ra một “list” sản phẩm từ những shop online khác nhau cho bạn chọn lựa.

Hàng hóa trên Taobao chủ yếu là hàng xưởng, không mất chi phí quảng cáo, chi phí vận chuyển và những khoản phụ phí phát sinh nên có giá thành rẻ hơn nhiều so với những sản phẩm cùng loại trên thị trường.

Chị Thanh Hằng ( đang học Liên thông Cao đẳng Dược) chia sẻ: Trước chị có mở một shop bán hàng online và thường xuyên order hàng trên Taobao. Nguồn hàng này rẻ hơn rất nhiều so với giá thị trường, tuy nhiên thì bạn cần chọn được địa chỉ đặt hàng uy tín. Đối với những người chưa có kinh nghiệm order thì tốt nhất nên sử dụng dịch vụ order hàng từ những công ty vận chuyển.

Chọn lựa địa chỉ nhập hàng uy tín

Taobao là sự tập trung của hàng nghìn xưởng sản xuất .Tuy nhiên, không phải shop online nào cũng là địa chỉ nhập hàng uy tín mà bạn có thể chọn lựa. Mặc dù thực hiện phương thức kiểm duyệt khá chặt chẽ nhưng trên Taobao vẫn có rất nhiều shop bán hàng lợi dụng hình thức mua bán online để bán sản phẩm không đúng thực tế. Chính vì vậy,trước khi order, bạn cần đánh giá mức độ uy tín của shop.

Bạn có thể đánh giá qua bảng đánh giá kim cương . Đây là chương trình mặc định được cài đặt trên giao diện web, thể hiện sự đánh giá của khách hàng về chất lượng sản phẩm. Cấp độ vương miện vàng thể hiện sự đánh giá tốt nhất, sau đó đến bạc, kim cương và trái tim. Bạn chỉ nên mua hàng từ những shop đạt 3 kim cương trở lên.

Bên cạnh đó thì bạn cũng nên tham khảo phản hồi của những khách hàng đã order trước đó.

Tìm hiểu kĩ thông tin nguồn hàng

Việc tìm hiểu thông tin hàng hóa luôn gây khó khăn cho những khách order bởi giao diện của Taobao được viết toàn bộ bằng tiếng Trung. Lúc này, bạn nên sử dụng công cụ Google Translate . Đây là công cụ dịch tối ưu nhất hiện nay. Tuy không thể dịch chi tiết nhưng cũng có thể cung cấp cho bạn thông tin cơ bản về sản phẩm.

Bạn nên chú ý một số thông tin về sản phẩm như màu sắc, size số, giá thành…để đặt hàng chính xác nhất.

Lưu ý những phương thức thanh toán

Trên thực tế, mỗi shop online lại yêu cầu những phương thức thanh toán khác nhau. Bạn cần khéo léo trong giao dịch để chọn lựa phương thức thanh toán an toàn nhất.

Bạn không nên chọn phương thức chuyển khoản vì hình thức này đem lại mức độ rủi ro cao cho khách hàng. Việc chuyển khoản qua ngân hàng cũng gây nhiều trở ngại bởi những thủ tục và giấy tờ rắc rối.

Bạn nên sử dụng phương thức thanh toán Alipay. Đây là một ví điện tử được sử dụng rộng rãi tại Trung Quốc. Alipay đóng vai trò như một bên thứ ba đứng ra đảm bảo người mua và người bán thực hiện tốt giao dịch. Sau khi tiền hàng được chuyển vào ví điện tử này, Alipay sẽ thực hiện đóng băng tài khoản. Sau khi khách xác nhận và kiểm tra hàng thì Alipay mới chuyển tiền hàng cho người bán. Đây được xem là phương thức thanh toán an toàn khi mua sắm online trên Taobao cũng như một số web thương mại điện tử của Trung Quốc.

 

Facebook Comments Box
Rate this post