Tin tức

Giải đáp thắc mắc: Ngành Công nghệ thông tin thi khối nào?

Cùng với sự phát triển của xã hội hiện đại, nhu cầu nguồn lực ngành Công nghệ thông tin cũng không ngừng tăng lên. Đây cũng là ngành nghề mà nhiều bạn trẻ muốn thử sức, theo đuổi. Vậy ngành Công nghệ thông tin thi khối nào? Cùng tìm hiểu qua bài viết sau đây.

Mục Lục

Sức hút của ngành Công nghệ thông tin

Ngành Công nghệ thông tin hay với tên gọi khác là IT ngày càng thu hút đông đảo thí sinh tuyển sinh, đặc biệt là các bạn trẻ nhiệt huyết và có niềm đam mê trong lĩnh vực công nghệ. Với ngành Công nghệ thông tin, bạn có thể thỏa sức sáng tạo với nhiều mảng hoạt động khác nhau và có nhiều cơ hội để phát triển bản thân.

Ngành Công nghệ thông tin thi khối nào?

Ngành Công nghệ thông tin thi khối nào?

Công nghệ thông tin ngày càng đóng vai trò quan trọng trong lĩnh vực khoa học công nghệ. Đây cũng là ngành nghề có nhiều ứng dụng hữu ích và ngày càng được khai thác nhiều hơn ở mọi lĩnh vực đời sống, từ y tế, giáo dục đến kỹ thuật, công nghiệp, sản xuất,…. Chính vì vậy nhu cầu nguồn nhân lực là rất lớn. Bên cạnh cơ hội nghề nghiệp rộng mở và mức lương hấp dẫn, các bạn sinh viên tốt nghiệp ngành Công nghệ thông tin còn có thể linh hoạt trong lựa chọn công việc và môi trường làm việc.

Ngành Công nghệ thông tin thi khối nào, trường nào?

Với sự phát triển của ngành Công nghệ thông tin ở các trường Đại học trên cả nước, bạn có thể thi tuyển hoặc xét tuyển ngành nghề này ở nhiều khối: A, A1, B, D.

  • Khối A

Đa phần các ngành khối công nghệ hay kĩ thuật đều chọn tuyển sinh với đầu vào là khối A, và ngành Công nghệ thông tin cũng nằm trong số đó. Với khối A, bạn có thể chọn nhiều môi trường đào tạo ngành Công nghệ thông tin ở các trường Đại học, Cao đẳng trên cả nước từ Bắc vào Nam.

Một số trường Đại học có tuyển sinh ngành Công nghệ thông tin khối A: Đại học Bách Khoa, Đại học Văn Lang, Đại học Bà Rịa – Vũng Tàu, Đại học Sài Gòn, Đại học Tài nguyên & Môi trường,…

Đại học Sài Gòn có tuyển sinh ngành Công nghệ thông tin khối A

Đại học Sài Gòn có tuyển sinh ngành Công nghệ thông tin khối A

  • Khối A1

Là một khối thi khá mới mẻ so với những khối thi khác như khối A, khối B, Khối D,…nhưng học khối A1, bạn vẫn có nhiều lựa chọn. Với ngành Công nghệ thông tin, bạn cũng có thể xét tuyển vào các trường Cao đẳng, Đại học với khối A1.

Bạn có thể lựa chọn các trường sau đây để tuyển sinh ngành Công nghệ thông tin khối A1: Đại học Công nghệ TPHCM, Đại học Đại Nam, Đại học Ngoại ngữ – Tin học, Đại học Sư phạm TPHCM,…

  • Khối B

Với khối B, bạn cũng có nhiều sự lựa chọn khác nhau và một trong số đó là ngành Công nghệ thông tin. Ngành Công nghệ thông tin khối B có tuyển sinh tại một số trường Đại học như: Đại học Tài nguyên & Môi trường, Đại học Công nghiệp thực phẩm, Sư phạm Kỹ thuật Vinh, ….

  • Khối C

Với khối C, bạn vẫn có thể tuyển sinh vào ngành Công nghệ thông tin ở một số trường Cao đẳng, Đại học. Tuy nhiên lựa chọn xét tuyển ngành Công nghệ thông tin với khối C hạn chế hơn so với các khối khác.

Bạn có thể xét tuyển ngành Công nghệ thông tin khối C ở trường Đại học Kinh tế – Tài chính TPHCM, Đại học Hải Phòng, Đại học Công nghệ Sài Gòn,…

  • Khối D

Bạn có nghĩ là học khối D thì không thể xét tuyển vào các ngành khối Công nghệ kĩ thuật? Thế nhưng, khối D cũng là khối học mà bạn có thể xét tuyển vào nhiều ngành nghề và trong đó có ngành Công nghệ thông tin.

Một số trường có tuyển sinh ngành Công nghệ thông tin khối D đó là: Đại học Hà Nội, Đại học Kinh tế Quốc dân, Đại học Bách khoa, Đại học Vinh, Đại học Công nghệ Sài Gòn, Đại học Thái Bình, Đại học Hải Phòng,….

Cơ hội nghề nghiệp hấp dẫn của ngành Công nghệ thông tin

Công nghệ thông tin là một trong những ngành nghề có cơ hội việc làm rộng mở và hấp dẫn hiện nay. Tốt nghiệp ngành Công nghệ thông tin, bạn có thể làm việc tại các dự án về công nghệ thông tin, tại các tập đoàn, công ty công nghệ thông tin, các công ty chuyên cung cấp những giải pháp tích hợp, tại công ty chuyên cung cấp giải pháp mạng và an ninh mạng hoặc tại các công ty, doanh nghiệp sản xuất, lắp rắp và sửa chữa các trang thiết bị phần cứng. Bạn cũng có thể làm việc tại các công ty thuộc lĩnh vực khác như ngân hàng, y tế hay giáo dục, giải trí,… Nếu yêu thích giảng dạy và công tác nghiên cứu, bạn có thể lựa chọn các cơ sở có đào tạo các ngành về công nghệ thông tin.

Ngành Công nghệ thông tin là một trong những ngành học thiết thực thu hút lượng lớn thí sinh đăng ký mỗi mùa tuyển sinh. Bạn có thể tuyển sinh vào ngành Công nghệ thông tin với các khối thi đó là khối A, khối A1, B, C và các khối D.

>>Tham khảo thêm: Nhiều co hội việc làm cho ngành Cao đẳng phục hồi chức năng

Facebook Comments Box
Rate this post