Bách Hóa Tổng HợpGóc Công Nghệ

Mua sắm trực tuyến và những điều cần lưu ý

Mua sắm trực tuyến đang là xu hướng của xã hội hiện nay bởi vì hình thức mua sắm này vừa tiện lợi lại vừa tiết kiệm thời gian, công sức. Tuy nhiên, mua sắm online cũng ẩn chứa nhiều hiểm họa không lường khi mà nhiều người lợi dụng sự phát triển của công nghệ để mưu lợi cho bản thân theo hình thức bất chính.

Cảnh giác với nguy cơ “Treo đầu dê bán thịt chó”

Ra bán một kiểu nhưng lại gửi hàng một kiểu khác là rủi do mà rất nhiều người khi mua hàng online gặp phải. Đây là một hình thức lừa đảo của người bán hàng đối với người mua, họ quảng cáo sản phẩm, dịch vụ của mình với hàng nghìn ưu điểm và lợi thế nhưng khi đã chuyển tiền mua và nhận hàng thì người mua mới hốt hoảng khi mà thứ mình nhận được khác xa hoàn toàn so với lời quảng cáo trước đó.

Lúc này đây dù bạn có kiện cáo hay tranh luận như thế nào đi chăng nữa thì cũng không thể nào đòi lại công bằng cho mình được. Nếu có thể thì cũng sẽ mất rất nhiều thời gian, công sức mà đáng lẽ ra bạn dành đê rlàm được nhiều công việc khác.

Cảnh giác mất tiền oan

Nghiêm trọng hơn rủi ro mua phải hàng giả thì người mua hàng online còn có nguy cơ mắt tiền một cách oan uổng. Dịch vụ vận chuyển hàng hóa tại nhà mang đến nhiều thuận lợi nhưng cũng không ít người lợi dụng điều đó để chuộc lợi cho bản thân. Với những lời nói như đặt tiền cọc để hạn chế “bom hàng”, trả tiền trước để giữ hàng,…người mua vội vàng chuyển khoản sau đó chẳng nhận được sản phẩm, dịch vụ theo đơn đặt hàng của mình.

Mua sắm online

Tốt nhất không nên giao dịch tiền đặtcọc trước khi nhận được hàng. Đó là cách mà người mua tự bảo vệ mình trước mọi hành vi lừa đảo.

Mua hàng online kém chất lượng

Một vấn dề tiềm ẩn trong hình thức mua sắm trực tuyến nữa đó là sự đảm bảo về an toàn cũng như chất lượng sản phẩm. Nhất là đối với các sản phẩm thuộc nhóm mỹ phẩm, thực phẩm, thuốc điều trị bệnh. Các bạn sinh viên học Cao đẳng dược TPHCM chia sẻ rằng trên các trang mạng xã hội nhiều người quảng cáo bán thuốc gia truyền chữa đủ các loại bệnh, điều đó vô cùng nguy hiểm. Quy trình chế tạo ra một loại thuốc nào đó cần phải được nghiên cứu, thử nghiệm và được phép lưu hành mới an toàn đến tay người sử dụng. Tuyệt đối không nên điều trị bệnh tại nhà với cách mua thuốc tùy ý trên mạng.

Khó giải quyết tranh chấp

Với hình thức mua sắm online khi bất ngờ có xảy ra tranh chấp gì thì mọi thứ rở nên khá khó khăn để giải quyết. Đặc biệt, mua hàng từ các cá nhân qua mạng xã hội như facebook còn tồn tại nhiều rủi ro hơn. Trong một số trường hợp phát sinh tranh chấp, người tiêu dùng cho biết không thể liên hệ được với cá nhân qua điện thoại/địa chỉ được cung cấp.

Chính vì thế mà nếu như không quá bận rộn có thể dành thời gian để đi mua sắm tại siêu thị, cửa hàng để đảm bảo mua được hàng tốt và bảo vệ quyền lợi của mình khi có vấn đề gì đó xảy ra.

Facebook Comments Box
5/5 - (1 bình chọn)