Tin tức

Tổng hợp các trường Đại học Tiếng Trung hiện nay

Tiếng Trung hiện nay đã và đang trở thành thứ ngôn ngữ phổ biến nhất trên thế giới. Cùng với nhu cầu học Tiếng Trung ngày càng cao của các bạn sinh viên. Để giúp các bạn lựa chọn được ngôi trường phù hợp với bản thân Trường Cao đẳng ngoại ngữ tổng hợp danh sách các trường Đại học Tiếng Trung uy tín hiện nay.

  1. Đại Học KHXH và Nhân Văn – ĐH QG TP HCM

Trường đại học hàng đầu xứng đáng đứng đầu trong top 5 trường đại học đào tạo chuyên ngành tiếng Trung tốt nhất tại Tp HCM.

Khoa ngữ Văn Trung Quốc được thành lập vào năm 1997, với bề dày lịch sử hơn 21 năm trong sự nghiệp đào tạo, khoa ngữ văn trung quốc không ngừng phấn đấu và phát triển.

Với số lượng cán bộ giảng viên đông đảo, 100% được đào tạo huấn luyện chuyên môn trong môi trường chuyên ngữ Trung Quốc và Đài Loan. Đây là một trong những thuận lợi lớn trong việc đào tạo ra nhiều thế hệ học viên Hán ngữ trình độ cao.Khoa tiếng Trung tại ĐH KHXH và Nhân văn đào tạo với chương trình 3+1 cùng đối tác đại học dân tộc Quảng Tây – Trung Quốc. Theo chương trình học này, sinh viên sẽ được đào tạo 3 năm tại Việt Nam và sẽ có 1 năm tu nghiệp tại Trung Quốc, sinh viên có nhiều điều kiện thuận lợi nâng cao khả năng thực hành tiếng Trung, trải nghiệm văn hóa Trung Hoa.

2. Đại Học Sư Phạm Tp HCM

Trường ĐH sư phạm được thành lập từ năm 1976 tiền thân là đại học sư phạm quốc gia Sài Gòn thành lập năm 1957.

Khoa tiếng Trung tại Đại học Sư Phạm Tp HCM với đội ngủ giáo viên nhiều năm kinh nghiệm, trình độ chuyên môn cao. Giảng viên từng du học tại Trung Quốc và trải nghiệm văn hóa Trung Hoa.

3. Đại Học Mở – Tp HCM

Khoa ngoại ngữ trường Đại học Mở Tp HCM được thành lập từ năm 1990 với tôn chỉ “Học tập Mở”.

Ngành ngôn ngữ Trung Quốc đào tạo những cử nhân tiếng Trung Quốc có kiến thức, kỹ năng, đáp ứng nhu cầu của xã hội và của nền kinh tế trong quá trình hội nhập quốc tế.

4. Đại học Ngoại ngữ – Tin học Tp HCM

Chương trình đào tạo ngành ngôn ngữ tiếng Trung Quốc tại đại học HUFLIT giúp sinnh viên sử dụng thành thạo tiếng Trung trong giao tiếp và nơi làm việc, sử dụng tiếng Trung trong các lĩnh vực nghề nghiệp mà sinh viên muốn đi chuyên sâu như biên dịch, phiên dịch, nghiệp vụ văn phòng, kinh doanh thương mại…

Trong quá trình đào tạo, tất cả các môn học thuộc ngành tiếng và chuyên ngành được giảng dạy bằng ngoại ngữ nên sinh viên có cơ hội trau dồi tiếng Trung trong suốt 4 năm học.5. Trường Đại Học Công Nghệ Tp HCM – HUTECH

Ngành ngôn ngữ Trung Quốc tại HUTECH đào tạo kiến thức nền tảng, chuyên sâu về ngôn ngữ – văn hóa Trung Quốc, giúp sinh viên thành thạo 4 kỹ năng nghe nói đọc viết. Đồng thời, ngành học trang bị cho sinh viên kiến thức bổ trợ về kinh tế, thương mại, ngân hàng, du lịch…và kỹ nang phiên dịch để làm việc trong môi trường sử dụng tiếng Trung.

Facebook Comments Box
Rate this post