Bách Hóa Tổng Hợp

Mách bạn cách bán hàng hiệu quả trên facebook tối ưu

Bán hàng online đang là một lựa chọn hoàn hảo dành cho những người làm kinh doanh. Thế nhưng để có được cách làm hiệu quả bạn cần có những kế hoạch cụ thể. Và bài viết dưới đây chúng tôi sẽ mách bạn cách bán hàng hiệu quả trên facebook tối ưu.

Mục Lục

Cách bán hàng hiệu quả trên facebook

Bán bằng Profile hay Fanpage?

Bán hàng bằng Profile hay Fanpage đều có những lợi ích riêng. Thế nhưng để bán được số lượng lớn cũng như tạo dựng uy tín thì bạn nên bán hàng trên Fanpage. Nếu bạn bán hàng bằng Profile thì cần chú ý những điểm sau

Bán bằng Profile hay Fanpage? Bán bằng Profile hay Fanpage?

  • Thường xuyên post những thông tin hữu ích liên quan đến hàng bạn bán. 
  • Khuyến khích mọi người follow (và nhớ mở tính năng follow đấy nhé) 
  • Đừng hardcore sale, post 10 thông tin hữu ích thì post 1 sale thôi nhé.
  • Tăng cường tới các Group, Fanpage liên quan đến mặt hàng của bạn để tư vấn, trả lời comment, đây là một cách để tăng độ trust cho profile. 

Một cái tên độc đáo

Sử dụng tên cho Fanpage là cả một vấn đề rất quan trọng trong cách bán hàng trên facebook. Nó ảnh hưởng tới việc bạn SEO Fanpage có tốt không.

Đặt tên cho Fanpage là cả một nghệ thuật, không phải đặt sao cũng được đâu nhé, nó ảnh hưởng đến cả việc bạn bạn SEO Fanpage có tốt không nữa đấy, đặt tên bây bạ là Shop của bạn khỏi hiện lên trang tìm kiếm luôn.

Tên shop của bạn cần được đảm bảo ngắn gọn, xúc tích nhưng vẫn phải đảm bảo được sản phẩm bạn bán là gì.

Xây dựng nội dung thế nào?

Content rất rất rất quan trọng trong việc xây dựng Fanpage và trong cách bán hàng trên facebook hiệu quả. Content phải xây dựng hợp lý, có tính chiến lược và xoay quan sản phẩm, thương hiệu của bạn

Đăng sản phẩm của bạn

Sản phẩm của bạn đăng lên cần đảm bảo về chất lượng hình ảnh. Chất lượng cần đảm bảo rõ nét, không vỡ và có những góc chụp thể hiện được hết sản phẩm.

Đăng nội dung tư vấn, hướng dẫn khách hàng

Đăng nội dung tư vấn, hướng dẫn khách hàng

  • Hình ảnh sản phẩm đẹp, đặt tên thương hiệu, logo của shop bạn vào hình ảnh, thiết kế sao cho thật chuyên nghiệp và đồng nhất.
  • Bạn có thể sáng tạo, lồng ghép những icon vào ảnh. Thế nhưng đừng quá rối để khách cảm thấy không hài lòng.

Đăng nội dung tư vấn, hướng dẫn khách hàng

Sale là một lợi thế của sản phẩm, của shop. Thế nhưng nếu sale nhiều quá trên một page thì người mua sẽ nghi vấn tại sao shop lại sale nhiều tới mức thế? Thêm vào đó, bạn cần cho người ta biết vì sao họ nên mua sản phẩm này. Hãy hướng dẫn khách một cách cụ thể để khách hiểu rõ hơn về sản phẩm bên bạn cũng như sự lựa chọn của họ đối với shop là độc nhất.

Đăng nội dung lân cận, viral nhưng phải liên quan đến sản phẩm

 Rất đơn giản, bạn chỉ cần đăng tải những nội dung liên quan đến sản phẩm và lĩnh vực mà bạn đang bán, đó có thể là hình ảnh cửa hàng, hoạt động, event, so sánh sản phẩm, cảnh báo sản phẩm…

Đăng nội dung khuyến mãi, event, giảm giá và ảnh khách hàng

Đăng nội dung khuyến mãi, event, giảm giá và ảnh khách hàng

Đăng nội dung khuyến mãi, event, giảm giá và ảnh khách hàng

 Facebook là nơi viral cực tốt mà nội dung viral tốt nữa là các Event về khuyến mãi, giảm giá bằng những câu từ thu hút…

Bạn có thể tạo dựng uy tín cho người dùng bằng cách xin phép khách để đăng ảnh review. Thứ nhất nó vừa giúp bạn tạo dựng chất lượng hình ảnh là người dùng đã tin tưởng sử dụng sản phẩm của bạn. Thứ 2 khi khách được đăng hình cũng cảm thấy hài lòng và sẽ còn giới thiệu nhiều bạn bè quan tâm tới sản phẩm của bạn hơn.

Bán hàng hiệu quả trên facebook đem lại lợi nhuận nhanh chóng nếu như bạn nắm bắt được những yếu tố cốt lõi. Chúc bạn thành công!

Facebook Comments Box
Rate this post