Bách Hóa Tổng Hợp

Thông báo tuyển sinh Cao đẳng Dược Văn bằng 2 năm 2022

Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn thông báo tuyển sinh hệ Cao đẳng Dược Văn bằng 2 năm 2022 trên phạm vi cả nước. Thí sinh đã đáp ứng đủ điều kiện xét tuyển hãy nhanh chóng hoàn tất gửi về Văn phòng tuyển sinh của nhà trường nhé!

Mục Lục

Thông báo tuyển sinh Cao đẳng Dược Văn bằng 2 năm 2022

Nhằm đáp ứng được nhu cầu học tập của các thí sinh trên phạm vi cả nước, Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn tiến hành thông báo tuyển sinh hệ Cao đẳng Dược Văn bằng 2 đối với những thí sinh đã có bằng tốt nghiệp Cao đẳng trở lên đối với bất cứ ngành nghề nào.

Với tốc độ phát triển kinh tế – xã hội, nhu cầu chăm sóc sức khỏe của con người ngày một tăng cao. Nhất là mức độ ảnh hưởng của tình hình dịch bệnh, nên khối ngành sức khỏe, đặc biệt là ngành Dược luôn luôn thu hút được rất nhiều thí sinh quan tâm đến. Bởi cơ hội lựa chọn việc làm khi theo học ngành Dược đa dạng và phong phú. Sau khi tốt nghiệp sinh viên có thể xin việc làm tại Công ty Dược phẩm, bệnh viện/ Trung tâm Y tế, nhà thuốc lớn/ quầy thuốc, hệ thống phân phối thuốc,…

Thông báo tuyển sinh Cao đẳng Dược Văn bằng 2 năm 2022
Thông báo tuyển sinh Cao đẳng Dược Văn bằng 2 năm 2022

Nhìn nhận và đánh giá được cơ hội việc làm hấp dẫn đang dần được mở rộng, đã có rất nhiều sinh viên sau khi tốt nghiệp vẫn muốn học chuyển đổi sang ngành Cao đẳng Dược Văn bằng 2 TPHCM để trang bị thêm những kiến thức trong một lĩnh vực mới mẻ, đặc biệt sẽ mở ra cơ hội lựa chọn việc làm ở trong thời đại hội nhập.

Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn luôn luôn là TOP địa chỉ được nhiều thí sinh ưu tiên lựa chọn để theo học Văn bằng 2 Cao đẳng Dược. Nhà trường luôn luôn chú trọng về cơ sở vật chất kỹ thuật, đặc biệt chương trình đào tạo chuyên ngành Dược luôn luôn gắn với thực tiễn, đội ngũ giảng viên nhiều năm kinh nghiệm và trình độ cao nên sẽ là người truyền lửa cho sinh viên trong suốt quá trình học tập. Ngoài ra, thời gian học cũng rất thuận tiện đối với những đối tượng vừa đi học – vừa đi làm.

Theo đó, điều kiện tuyển sinh Cao đẳng Dược Văn bằng 2 tại Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn được quy định cụ thể như sau:

 • Thí sinh đã có bằng tốt nghiệp Cao đẳng trở lên ở bất kỳ ngành nghề nào (Sư phạm, Tài nguyên môi trường, Kế toán, Ngoại ngữ,…).
 • Là công dân người Việt Nam.
 • Không đang trong thời gian thi hành án, hoặc bị truy cứu trách nhiệm hình sự và không vi phạm pháp luật.
 • Đảm bảo sức khỏe tốt để theo học ở trường.

Đối tượng có thể học hệ Văn bằng 2 Cao đẳng Dược

Trước tình hình nhu cầu theo học ngày càng cao của thí sinh trên phạm vi cả nước, bên cạnh đó còn góp phần vào việc giải quyết về trình trạng khan hiếm nguồn nhân lực ngành Dược, phía Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn tiến hành tuyển sinh Cao đẳng Dược Văn bằng 2 trên phạm vi cả nước. 

Thông báo tuyển sinh Cao đẳng Dược Văn bằng 2 năm 2022
Đối tượng có thể học hệ Văn bằng 2 Cao đẳng Dược
 • Đối tượng tuyển sinh: những thí sinh đã hoàn thành xong và có bằng tốt nghiệp hệ Cao đẳng trở lên đối với những chuyên ngành khác nhau.
 • Điều kiện xét tuyển: thí sinh đã hoàn thành xong và có bằng tốt nghiệp hệ Đại học/ Cao đẳng trở lên đối với những chuyên ngành khác. Có một sức khỏe tốt và lý lịch trong sạch; rõ ràng. Thí sinh không đang trong thời gian thi hành án, không bị truy cứu trách nhiệm hình sự.

Ngoài ra, quy định về thời gian đào tạo hệ Văn bằng 2 Cao đẳng Dược ở Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn đối với từng trường hợp là không giống nhau, cụ thể:

 • Thời gian đào tạo 20 tháng: áp dụng đối với những thí sinh đã tốt nghiệp từ hệ Cao đẳng trở lên.
 • Ngoài việc đào tạo hệ Văn bằng 2 Cao đẳng Dược, nhằm đáp ứng về mong muốn theo học của thí sinh trên phạm vi cả nước, hiện nay Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn đã mở rộng đào tạo thêm hệ Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng, Hộ sinh, Xét nghiệm Y học,…  

Hướng dẫn làm hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Dược Văn bằng 2

Hồ sơ xét tuyển hệ Văn bằng 2 Cao đẳng Dược ở Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn không quy định quá nhiều giấy tờ, tuy nhiên cần phải bảo đảm những loại giấy tờ hồ sơ cụ thể như sau:

 • Phiếu đăng ký xét tuyển hệ Văn bằng 2 Cao đẳng Dược theo đúng quy định của nhà trường.
 • Bản sao công chứng bằng tốt nghiệp hệ Trung cấp Y dược/ Cao đẳng chuyên ngành khác trở lên.
 • Bản sao công chứng bảng điểm hệ Trung cấp Y Dược/ Cao đẳng thuộc chuyên ngành khác trở lên.
 • 04 Hình ảnh 3×4, 02 ảnh 4×6 (quy định không được quá 6 tháng).
 • 01 Phong bì có dán tem (có ghi rõ họ và tên, địa chỉ, số điện thoại).

Theo đó, thí sinh hãy nhanh chóng hoàn tất hồ sơ xét tuyển để nhanh chóng gửi về Văn phòng tuyển sinh theo đúng với quy định của nhà trường.

Kết luận

Hy vọng với toàn bộ những thông tin ở trên đã giúp cho mọi người được hiểu rõ về hình thức tuyển sinh Cao đẳng Dược Văn bằng 2. Trong trường hợp gặp bất cứ thắc mắc gì về chuyên ngành đào tạo hệ Y Dược, các bạn hãy nhanh chóng liên hệ đến số Hotline 0287.1060.222 – 096.152.9898 – 093.851.9898 để được phía Ban tư vấn tuyển sinh của nhà trường để được hỗ trợ tư vấn cụ thể hơn.

Facebook Comments Box
Rate this post