Bách Hóa Tổng Hợp

Cách bán hàng hiệu quả trên shopee để đạt lợi nhuận cao nhất

Hiện nay, bán hàng trên các trang thương mại điện tử đang là xu hướng. Đặc biệt là shopee. Thế nhưng để bán hàng trên shopee tốt cần có những cách làm riêng biệt.  Và dưới đây là cách bán hàng hiệu quả trên shopee.

Mục Lục

Cách bán hàng hiệu quả trên shopee

Lựa chọn sản phẩm và chiến lược bán hàng

Có thể chia ra 2 nhóm sản phẩm mà bạn có thể lựa chọn để bán hàng trên Shopee:

Cách bán hàng hiệu quả trên shopee 

Cách bán hàng hiệu quả trên shopee

Sản phẩm phổ thông: Các sản phẩm này hầu hết được nhiều người lựa chọn để bán như: thời trang, đồ gia dụng… Tuy nhiên nếu như bạn mới bắt đầu kinh doanh thì không bán các sản phẩm này vì những sản phẩm này có rất nhiều đối thủ. Họ có nhiều mẫu mã đa dạng, giá cả cạnh tranh là khá lớn. Lúc này bạn cần có kế hoạch cạnh tranh “cứng rắn”. Nếu như bạn vốn nhỏ thì sức cạnh tranh của bạn sẽ là không cao.

Sản phẩm ngách: Những sản phẩm ngách là sản phẩm mà ít người bán đến. Bạn có thể cần lượng nhỏ vốn bán mà không sợ đối thủ quá nhiều Vì có nhu cầu ít nên bạn không cần nhập hàng nhiều, không lo hàng tồn kho, số vốn ban đầu ít. Tất nhiên bạn cũng cần hiểu thật rõ sản phẩm trước khi đem chúng ra thị trường.

Với những người có tiềm lực lớn và đã có kinh nghiệm kinh doanh thì bạn có thể bán hai sản phẩm này.

Ảnh sản phẩm phải đẹp nếu muốn bán được hàng trên Shopee

Bán hàng online nên người dùng đầu tiên khi mua hàng sẽ là hình ảnh. Bạn cần đảm bảo đưa sản phẩm của mình lên bằng hình ảnh có độ phân giải cao nhất. Bạn cũng có thể sử dụng Canva hoặc Designbold để tự thiết kế ảnh. Bán hàng hiệu quả trên shopee bạn cần lưu ý.

Mô tả sản phẩm chi tiết và hấp dẫn

Mức giá hợp lý khách sẽ mua nhiều hơn

Mức giá hợp lý khách sẽ mua nhiều hơn

Cách bán hàng qua shopee ảnh đẹp là cái nhìn đầu tiên. Sau đó đến việc bạn mô tả sản phẩm làm sao cho người đọc cảm thấy sản phẩm của bạn là tốt nhất. Bạn cần đưa đầy đủ các thông tin cần thiết như: chất liệu, nguồn gốc, màu sắc, size số, giá thành, tình trạng còn (còn bao nhiêu) hay hết,… 

Mức giá hợp lý khách sẽ mua nhiều hơn

Bán hàng shopee hiệu quả tiếp theo là giá. Trên shopee, người mua hoàn toàn có thể so sánh giá của bạn với những shop khác. Ai cũng muốn mua được sản phẩm rẻ. Cả hai shop có hình ảnh, câu từ nội dung bắt mắt nhưng shop nào có giá phù hợp hơn thì sẽ là một lợi thế.

Bạn hãy tham khảo giá ở các shop khác để có thể đưa ra một mức giá phù hợp nhất cho sản phẩm của shop mình.

Nếu như bạn không thể cạnh tranh về giá với các đối thủ khác thì có một chiến lược mà bạn có thể áp dụng đó là tạo sự khác biệt. Ví dụ cùng 1 sản phẩm là tai nghe, đối thủ bán với giá 550k, còn bạn bán với giá 590k nhưng được tặng kèm túi đựng tai nghe.

Kích cầu bằng khuyến mại hấp dẫn

Kích cầu bằng khuyến mại hấp dẫn

Kích cầu bằng khuyến mại hấp dẫn

Để rút được hầu bao của khách, bạn cần có chiến lược cụ thể và bán hàng online cũng vậy. Bạn cần đưa ra các chương trình khuyến mãi để khách hàng có sự thu hút. Nên thực hiện nhiều chương trình đan xen nhau, không quên theo dõi xem chương trình nào đem lại kết quả doanh số cao nhất. Tuy nhiên vẫn cần để ý tới chất lượng sản phẩm nhé bạn!

Tạo uy tín thương hiệu

Quyết định mua hàng cũng cần có thêm uy tín. Khi trang online của bạn có được nhiều sao, nhiều đánh giá tốt cũng là một phần lớn lựa chọn của khách. Bạn hãy nhờ bạn bè, người thân tương tác thêm để họ sử dụng sản phẩm. Nếu chất lượng tốt chắc chắn bạn sẽ thu hút được nhiều người dùng.

Cách bán hàng hiệu quả trên shopee khá đơn giản nếu bạn nắm bắt được cụ thể. Chúc bạn thành công!

Facebook Comments Box
Rate this post