Tin tức

Các môn học ngành công nghệ thông tin hiện nay 

Ngành công nghệ thông tin là một trong những ngành nghề hot, sở hữu mức thu nhập cao mà ai ai cũng muốn theo học. Dưới đây là các môn học ngành công nghệ thông tin cụ thể dành cho các bạn trẻ hiện đang quan tâm. 

Mục Lục

Các môn học ngành công nghệ thông tin gồm những chuyên ngành nào?

Sở hữu độ “phủ sóng” rộng khắp và khá đa dạng, Công nghệ thông tin hiện đang là lĩnh vực nhận sự quan tâm sâu sắc của đông đảo các sinh viên trên toàn quốc. Ở thời điểm hiện tại, lượng hồ sơ mà các thí sinh đăng ký học ngành Công nghệ thông tin là rất cao. Đây là điều không quá khó hiểu bởi ngành Công nghệ thông tin luôn được các thí sinh dõi theo sát sao và mức thu nhập của ngành này cũng được đánh giá là khá lý tưởng. Vì lượng quan tâm về Công nghệ thông tin rất lớn nên nhiều người cũng thắc mắc, muốn tìm hiểu cụ thể, sâu sắc hơn về ngành này. 

Nhìn chung, Công nghệ thông tin là ngành học nghiên cứu tới máy tính, máy móc và các phương tiện công nghệ cao. Đến với ngành Công nghệ thông tin, các bạn có thể theo học ở các chuyên ngành như: Kỹ thuật máy tính, khoa học máy tính, hệ thống thông tin, truyền thông, kỹ thuật phần mềm, an toàn thông tin hay mạng máy tính, lập trình máy tính,… 

Sau khi hoàn thành các kiến thức đại cương ở những năm đầu, các sinh viên sẽ được học chuyên sâu hơn ở các môn chuyên ngành ở những năm cuối, từ đó sẽ sở hữu kiến thức chuyên môn cực chất để có thể phục vụ tốt nhất cho các công việc ngay sau khi ra trường. 

Các môn học ngành công nghệ thông tin

Chương trình đào tạo ngành Công nghệ thông tin ở các trường Đại học

Như đã nói, trong bối cảnh nền công nghệ 4.0 ngày càng phát triển thì ngành Công nghệ thông tin trở thành một trong những lĩnh vực hot hàng đầu, được rất nhiều sinh viên theo học. Theo học Công nghệ thông tin, các bạn sẽ được trang bị những kỹ năng nghề nghiệp, kỹ năng mềm để các bạn được nâng cao tay nghề và trình độ chuyên môn. Từ đó có thể làm việc tại các tập đoàn, các công ty sau khi ra trường. Cụ thể, các bạn có thể được học những chuyên ngành như sau:

Chuyên ngành Công nghệ phần mềm

Về chuyên ngành này, các bạn sẽ được học các môn chuyên ngành như Quản trị dự án phần mềm, Công nghệ phần mềm nâng cao,… bên cạnh các kiến thức đại cương hay các kiến thức chung về phần mềm và máy tính. Theo học ngành này, các sinh viên có thể tự mở công ty riêng cho mình hay làm việc tại các công ty phần mềm. 

Chuyên ngành An toàn thông tin

Không cần bàn cãi quá nhiều, an toàn thông tin là chuyên ngành đào tạo chuyên về an ninh mạng, bảo mật thông tin. Những môn học chuyên ngành tiêu biểu của ngành này đó là: Điều tra tấn công,  An ninh hệ thống mạng máy tính, Bảo mật thông tin,… Sau khi tốt nghiệp ngành này, các bạn hoàn toàn có thể làm việc tại các ngân hàng, các doanh nghiệp, cơ quan nhà nước hay cho các công ty đa quốc gia,… Nhìn chung, các bạn sẽ làm việc tại những nơi cần chuyên viên phòng chống tấn công mạng, cần bảo mật thông tin. 

Chuyên ngành Mạng máy tính và truyền thông

Các bạn sẽ sở hữu các kiến thức về nâng cao về mạng máy tính, hệ điều hành máy tính, công nghệ điện toán đám mây với những môn học chất lượng như: Lập trình mạng, Mạng máy tính nâng cao, Điện toán đám mây,… Chương trình đào tạo của Mạng máy tính và truyền thông sẽ giúp các sinh viên nâng cao tay nghề, có thể làm việc tại các doanh nghiệp kinh doanh hay các công ty công nghệ phần mềm. 

Chuyên ngành Hệ thống thông tin

Chuyên ngành Hệ thống thông tin sẽ giúp các sinh viên được học chuyên sâu các kiến thức về quản lý dữ liệu. Bên cạnh đó, các em cũng được truyền dạy những kiến thức về máy tính, phần mềm căn bản. Những môn học tiêu biểu đáng chú ý của ngành này đó chính là đó chính là Dữ liệu lớn, Oracle, Cơ sở dữ liệu nâng cao,… Sau khi hoàn thành chương trình học, các sinh viên sẽ có thể làm việc tại các cơ sở chuyên về lưu trữ, dữ liệu. 

Trên đây là bài viết về các môn học ngành công nghệ thông tin theo những góc nhìn khách quan và đa chiều của tác giả. Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp các bạn trẻ yêu thích ngành công nghệ, máy tính có thêm những kiến thức tối ưu nhất để có thể đưa ra những sự lựa chọn đúng đắn nhất. Các bạn cũng có thể theo học tại trường Cao đẳng Dược Hà Nội nếu đam mê ngành Y dược. Chúc các bạn may mắn và thành công trên con đường mà mình đã chọn. 

Facebook Comments Box
5/5 - (1 bình chọn)