Tin tức

Cập nhật các trường Cao đẳng dạy Ngôn ngữ Trung ở TPHCM mới nhất

Hiện nay, có rất nhiều thí sinh quan tâm tìm hiểu các trường có ngành Ngôn ngữ Trung để nắm bắt cơ hội trúng tuyển cũng như hạn chế rủi ro cho thí sinh trong kỳ thi. Bài viết dưới đây sẽ cập nhật các trường Cao đẳng dạy Ngôn ngữ Trung ở TPHCM mới nhất, hãy cùng theo dõi!

Các công ty, doanh nghiệp Trung Quốc đầu tư vào Việt Nam ngày càng nhiều khiến cho nhu cầu lao động thông thạo tiếng Trung ngày càng cao. Do đó, những năm gần đây, ngành Ngôn ngữ Trung luôn là ngành học được rất nhiều bạn trẻ quan tâm và đăng ký theo học.

Học Cao đẳng Ngôn ngữ Trung là lựa chọn của nhiều thí sinh hiện nay vì có thời gian đào tạo ngắn, chương trình đào tạo luôn xen kẽ với thực hành tiếng. Bên cạnh đó, điều kiện xét tuyển dễ dàng cũng giúp thí sinh giảm bớt áp lực thi cử.

Tuy vậy, để tìm được một trường có chất lượng đào tạo tốt không phải đơn giản. Vì không phải cơ sở đào tạo nào cũng đáp ứng được nhu cầu học tập của sinh viên.

cac-truong-cao-dang-day-ngon-ngu-trung-o-tphcm

Tại TPHCM có không ít các địa chỉ học Cao đẳng đào tạo Ngôn ngữ Trung uy tín được đánh giá về chất lượng không thua kém so với trường Đại học. Dưới đây là danh sách các trường Cao đẳng dạy Ngôn ngữ Trung ở TPHCM được đánh giá cao, học phí phù hợp với phần đông sinh viên và có chất lượng đào tạo tốt để thí sinh có thể tham khảo và lựa chọn.

Mục Lục

Các trường Cao đẳng dạy Ngôn ngữ Trung ở TPHCM

Trường Cao đẳng Công nghệ Thủ Đức

Ngành ngôn ngữ Trung là một trong những ngành học mũi nhọn của Trường Cao đẳng Công nghệ Thủ Đức. Khi theo học tại trường, sinh viên sẽ được đào tạo kiến thức từ cơ bản đến chuyên sâu về tiếng Nhật sao cho thành thạo 4 kỹ năng nghe – nói – đọc – viết.

Bên cạnh đó, các bạn còn được cung cấp các kỹ năng mềm cần thiết phục vụ cho công việc trong tương lai như: kỹ năng giao tiếp, kỹ năng giải quyết vấn đề, kỹ năng thuyết trình, kỹ năng làm việc theo nhóm,…

Trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn

Đây là một trong các trường Cao đẳng dạy Ngôn ngữ Trung ở TPHCM tốt nhất. Ngành Ngôn ngữ Trung là ngành học mũi nhọn tại Trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn. Mỗi năm, Nhà trường thu hút hàng nghìn thí sinh đăng ký theo học ngành học tiềm năng này.

Bên cạnh Cao đẳng Ngôn ngữ Trung, trường còn đào tạo các ngành như sau:

 • Cao đẳng Hướng dẫn du lịch
 • Cao đẳng Ngôn ngữ Anh
 • Cao đẳng Ngôn ngữ Hàn
 • Cao đẳng Ngôn ngữ Nhật

Sinh viên khi theo học ngành Ngôn ngữ Trung tại SIC sẽ được đào tạo theo chương trình tiêu chuẩn quốc tế, luôn xen kẽ với thực hành tiếng. Ngoài ra, đội ngũ giảng viên chuyên môn cao, kinh nghiệm dày dặn trong giảng dạy cùng cơ sở vật chất hiện đại là điểm mạnh giúp sinh viên tiếp thu kiến thức tốt và ghi nhớ sâu bài học.

Thời gian đào tạo ngành Ngôn ngữ Trung chỉ trong 3 năm giúp sinh viên rút ngắn được thời gian học và ra trường sớm để sớm có thu nhập cho bản thân.

cac-truong-cao-dang-day-ngon-ngu-trung-o-tphcm

Năm 2023, Trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn đưa ra mức học phí ngành Ngôn ngữ Nhật là 1.600.000đồng/tháng tại cơ sở Sài Gòn và 1.400.000/tháng đối với cơ sở Đà Nẵng. Sinh viên sẽ đóng học phí theo kỳ với mỗi học kỳ là 5 tháng.

Sinh viên sau khi tốt nghiệp sẽ được cấp bằng Cử nhân cao đẳng chuyên ngành Ngôn ngữ Trung có thể đảm nhận được nhiều vị trí công việc khác nhau với mức lương vô cùng hấp dẫn.

Thí sinh muốn đăng ký xét tuyển Cao đẳng Ngôn ngữ Trung tại trường cần đáp ứng các điều kiện sau:

 • Đã tốt nghiệp THPT hoặc BTVH.
 • Có đầy đủ sức khỏe để học tập trong suốt quá trình học tại nhà trường.
 • Có lý lịch rõ ràng, không trong thời gian thi hành án hoặc phải chịu truy cứu trách nhiệm hình sự.

Thời gian xét tuyển tại SIC:

 • Thí sinh tốt nghiệp THPT từ năm 2022 trở về trước có thể nộp hồ sơ về trường từ ngày 02/01/2023 đến hết ngày 15/12/2023 (hoặc đến khi nhà trường tuyển sinh đủ chỉ tiêu).
 • Thí sinh chuẩn bị thi tốt nghiệp THPT 2023, có thể đăng ký xét tuyển trực tuyến tại đường link của nhà trường: “Link đăng ký”. Sau khi có kết quả đỗ tốt nghiệp THPT có thể nộp hồ sơ về trường đến hết ngày 15/12/2023 (hoặc đến khi nhà trường tuyển sinh đủ chỉ tiêu).

Trường Cao đẳng Kinh tế Đối ngoại

Đây là một trong những nơi uy tín đào tạo các bạn sinh viên ngành Ngôn ngữ Trung ra trường với chất lượng tốt. Cơ sở vật chất, trang thiết bị của trường rất hiện đại giúp tạo môi trường học tập tốt nhất cho sinh viên. Đội ngũ giảng viên khoa tiếng Trung của Trường Cao đẳng Kinh tế Đối ngoại có chuyên môn cao, dày dặn kinh nghiệm và luôn nhiệt tình với học trò.

Ngoài ra, có một số trường Cao đẳng xét tuyển ngành Ngôn ngữ Trung đáng tin cậy để thí sinh có thể tham khảo như sau:

 • Trường Cao đẳng Công thương TP.HCM
 • Trường Cao đẳng Kinh tế TP.HCM
 • Trường Cao đẳng Đại Việt
 • Trường Cao đẳng Sài Gòn
 • Trường Cao đẳng Bách Khoa
 • Trường Cao đẳng Kinh tế – Kỹ thuật

Như vậy, trước khi đưa ra lựa chọn về ngôi trường sẽ theo học trong tương lai, thí sinh hãy tìm hiểu thật kỹ những thông tin xét tuyển qua website chính của từng trường. Từ đó, các bạn có thể đưa ra lựa chọn đúng đắn và phù hợp nhất với bản thân.

Trên đây là toàn bộ thông tin về các trường Cao đẳng dạy Ngôn ngữ Trung ở TPHCM để các bạn tham khảo. Mong rằng bài viết hữu ích giúp các bạn lựa chọn được ngôi trường phù hợp.

Facebook Comments Box
Rate this post