Tin tức

Điểm chuẩn cao đẳng dược năm 2020 bao nhiêu?

Thời điểm chuẩn bị bước vào kỳ thi THPT Quốc gia năm 2020 đang đến rất gần và có lẽ mối quan tâm của các bạn đó là điểm chuẩn của các trường ra sao. Dạo gần đây, có rất nhiều câu hỏi được gửi đến hòm thư Trường Cao Đẳng Y Dược Sài Gòn với nội dung “điểm chuẩn Cao đẳng Dược năm 2020” bao nhiêu? Chúng ta hãy cùng đi tìm câu trả lời nhé.

Mục Lục

Điểm chuẩn Cao đẳng Dược TPHCM năm 2020 như thế nào?

Là một trong những ngành khối Y Dược đang nhận được rất nhiều sự quan tâm hiện nay thì Điểm chuẩn Cao đẳng Dược năm 2020 như thế nào?

diem-chuan-cao-dang-duoc

Năm 2020 thì trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn đã thực hiện đúng theo quy chế tuyển sinh mà Bộ Lao động Thương binh và Xã hội đề ra. Cụ thể hình thức tuyển sinh thẳng với tất cả những thí sinh đã tốt nghiệp THPT từ năm 2020 về trước. Có nghĩa là các bạn sẽ không phải lo lắng về vấn đề điểm chuẩn Cao đẳng Dược TPHCM mà chỉ chú ý đáp ứng đủ điều kiện dưới đây:

  • Thí sinh đã tốt nghiệp THPT
  • Thí sinh có đầy đủ sức khỏe để theo học
  • Thí sinh có đạo đức tốt, không vi phạm pháp luật và không đang trong thời gian thi hành án

Với đề án xét tuyển này đã mở ra cơ hội trúng tuyển rất cao với ngành Cao đẳng Dược và những ngành học khác trong trường. Đặc điểm của hình thức tuyển sinh này là :

  • Giảm bớt gánh nặng về áp lực và căng thẳng cho các bạn thí sinh
  • Cơ hội trúng tuyển cao với những bạn thí sinh không đủ điều kiện đỗ vào các trường Đại học.

Ngoài ngành Cao đẳng Dược thì các bạn thí sinh có thể đăng ký về một trong số những ngành học khác bao gồm: ngành Cao đẳng Kỹ thuật phục hồi chức năng, Cao đẳng Hộ sinh, cao đẳng Xét nghiệm… Theo đó thì điểm chuẩn Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn năm 2020 nói chung đều theo hình thức xét tuyển thẳng. Về phần học phí bạn cũng không cần phải lo lắng khi hiện tại nhà trường đang thực hiện chính sách miễn giảm học phí đến 100%, các bạn có thể tham khảo thêm.

Sinh viên ngành Dược học những môn gì?

Nắm rõ được những thắc mắc về điểm chuẩn ngành Cao Đẳng Dược thì chắc hẳn các bạn còn đang băn khoăn về chương trình học. Cụ thể sinh viên ngành Dược học những môn gì? Bởi lẽ trên thực tế, mỗi ngành học sẽ bao gồm số môn học khác nhau và chương trình đào tạo khác nhau.. Điểm chung của các ngành học đó là các bạn sinh viên sẽ được đào tạo bao gồm những môn học cơ bản, cơ sở, môn học chuyên ngành những về số lượng tín chỉ và thời gian đào tạo sẽ khác nhau.

diem-chuan-cao-dang-duoc-1

Khi tham gia ngành Dược hệ đại học thì các bạn sẽ được đào tạo trong thời gian khoảng 5 năm với khoảng 175 tín chỉ . Trong đó chưa bao gồm một số môn học có liên quan như giáo dục thể chất, kỹ năng mềm hay Quốc phòng -An Ninh. Còn nếu các bạn sinh viên đăng ký học Cao đẳng Dược thì thời gian đào tạo là 3 năm với lượng tín chỉ sẽ ít hơn. Và chắc chắn là thời gian đào tạo cũng sẽ ít hơn sinh viên dược hệ đại học. Đối với trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn là một trường trong hệ thống Trường cao đẳng Y Dược chính quy thì sẽ bao gồm những môn học dưới đây:

Không chỉ ngành Dược mà những ngành học khác thì những năm đầu các em sẽ được tham gia đào tạo những môn học cơ sở bao gồm Tư tưởng đạo đức Hồ Chí Minh, hóa hữu cơ, chính trị, chủ nghĩa Mác – Lê Nin, sinh học đại cương, kinh tế, đường lối cách mạng VN, toán xác suất – thống kê, ..

Bên cạnh đó còn một số những môn cơ sở ngành như: Môn giải phẫu, sinh lý miễn dịch, môn ký sinh trùng, Mô hóa sinh, bệnh học, vi sinh, Sinh lý, sinh học di truyền.

Không thể thiếu đó là các bộ môn chuyên ngành có liên quan đến quá trình nghiên cứu, kiểm tra, kiểm duyệt thuốc, bào chế thuốc, quản lý,..như:  Bào chế và sinh dược học, ứng dụng công nghệ nano trong bào chế thuốc,đảm bảo chất lượng thuốc, bảo quản thuốc, quản lý kinh tế dược, kỹ năng giao tiếp, hóa phân tích, nghiên cứu và phát triển thuốc mới, thông tin và cảnh giác dược, dược cổ truyền, kinh tế doanh nghiệp, pháp chế dược, thực vật, dược lâm sàng, kiểm nghiệm, Marketing và thị trường dược phẩm, mỹ phẩm và thực phẩm chức năng, hóa dược, dược liệu, dược xã hội học, dược lý,..Đây đều là những môn chuyên ngành tiêu biểu trong ngành dược ở bất kỳ trường nào mà các sinh viên dược sẽ được theo học.

Nói về trường trình giảng dạy tại trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn, hiện nay nhà trường đã và đang áp dụng mô hình hiệu quả “ Nhà trường – bệnh viện” giúp các bạn có thể được học tập và áp dụng thực hành luôn những kiến thức đã được học. Từ đó giúp các bạn vững vàng kiến thức hơn sau khi ra trường, đảm bảo công tác tại bất kỳ bộ phận hay lĩnh vực nào.

Với những chia sẻ về điểm chuẩn Cao đẳng dược năm 2020 trên đây hi vọng sẽ giúp các sĩ tử lựa chọn được môi trường đào tạo kiến thức hữu ích nhất. Nếu có thắc mắc gì hãy để lại câu hỏi dưới comment để được giải đáp nhé. Chúc bạn thành công!

Facebook Comments Box
Rate this post