Tin tức

[Góc hỏi đáp] Ở Nhật du học sinh nước nào nhiều nhất?

Ở Nhật du học sinh nước nào nhiều nhất? Việt Nam đang đứng thứ mấy về số du học sinh ở Nhật?Vì sao nước xứ sở hoa anh đào lại hấp dẫn các bạn du học sinh đến vậy? Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây để có câu trả lời nhé!

Mục Lục

Ở Nhật du học sinh nước nào nhiều nhất?

Ở Nhật du học sinh nước nào nhiều nhất? Đây là thắc mắc của rất nhiều du học sinh hiện nay. Theo số liệu thống kê của Japan Student Services Organization ( Tên viết tắt là JASSO) – Đây là tổ chức dịch vụ sinh viên tại Nhật Bản cho thấy số lượng du học sinh tại nước Nhật đạt hơn 267,042 học viên.

ở nhật du học sinh nước nào nhiều nhất vậy

Ở Nhật du học sinh nước nào nhiều nhất

Trong đó, thì các bạn du học sinh đến từ Trung Quốc đứng vị trí thứ nhất chiếm 188,384 học viên, Việt Nam đứng vị trí thứ 2 với 61,671 học viên. Tiếp theo là nước Nepal chiếm 21,500 học viên, Hàn Quốc có số học viên là 15,740 học viên và một số các nước khác như: Anh và Mỹ chiếm khoảng 1.2% trên tổng số du học sinh tại Nhật.

Theo số liệu thì nước Trung Quốc là nước dẫn đầu trong số lượng về số du học sinh tại Nhật. Theo thống kê thì trong 6 năm gần đây số lượng các bạn du học sinh Việt Nam tại Nhật Bản không ngừng tăng lên.

Đất nước Nhật Bản đang không ngừng đẩy mạnh về các chương trình hỗ trợ, đãi ngộ để tiếp nhận các bạn du học sinh nước ngoài vào học tập và làm việc. Đây một trong những cách mà Chính Phủ Nhật Bản làm giảm tổn thất trong giáo dục đồng thời cũng giúp các công ty, xí nghiệp trong nước đẩy mạnh sản xuất giúp nền kinh tế phát triển.

Qua những thông tin trên đây chắc hẳn các bạn đã có câu trả lời cho vấn đề: “Ở Nhật du học sinh nước nào nhiều nhất?” rồi chứ. Vậy tại sao các bạn trẻ lại lựa chọn du học Nhật Bản đến vậy?

Vì sao nên chọn du học Nhật Bản mà không phải là quốc gia khác?

Giàu bản sắc văn hóa

Nền văn hóa Nhật Bản rất đa dạng, phong phú. Đó là sự kết hợp hòa hợp của nền văn hóa Đông – Tây. Khi bạn đến du học Nhật Bản sẽ có thể bắt gặp nhiều ngôi chùa lâu đời nằm sát bên những tòa nhà hiện đại cao chót vót của thành phố. Đó là những nét văn hóa không bao giờ mất đi theo thời gian.

Thông qua việc sinh hoạt của bạn tại Nhật, bạn sẽ có cơ hội được tiếp cận với không chỉ những: Máy móc, điện thoại di động, sản phẩm điện tử, xe hơi… mà còn có thể được trải nghiệm được xã hội thông tin sẽ diễn ra như thế nào.

Những tri thức và kinh nghiệm mà bạn học được tại nước Nhật này, chắc chắn sau khi trở về nước sẽ rất có ích trong công việc của bạn.

Môi trường làm việc trong mơ

Đất nước Nhật Bản đang từng ngày đổi mới và thu hút đầu tư của các tập đoàn trên thế giới vào. Những tập đoàn có tên tuổi của Nhật Bản giờ đây không chỉ thống trị thị trường trong nước mà còn vươn xa ra khắp toàn cầu. Những sản phẩm của họ cung cấp đã làm hài lòng tất cả các vị khách khó tính nhất.

[Góc hỏi đáp] Ở Nhật du học sinh nước nào nhiều nhất?

Môi trường làm việc trong mơ

Du học Nhật Bản ngành kinh tế sẽ mang tới cho bạn du học sinh nhiều bài học thú vị về hình thức kinh doanh này. Từ đó, bạn có thể áp dụng vào công việc sau này của bạn.

Chất lượng giáo dục cao

Các trường học tại Nhật Bản luôn đặt chất lượng đào tạo lên hàng đầu. Các công trình nghiên cứu khoa học sẽ được phát huy nhằm khai thác tối đa sự sáng tạo của mỗi sinh viên. Các tập đoàn lớn hàng đầu trong nước như: Toyota, Panasonic, Sony,…luôn tạo môi trường làm việc tốt nhất cho mỗi nhân viên.

Từ đó, họ có thể thúc đẩy giáo dục phát triển và nuôi dưỡng ước mơ của tất cả học sinh, sinh viên và các bạn du học sinh khi đến Nhật.

>> Tham khảo thêm: Thông tin về các trung tâm du học để có lựa chọn tốt nhất cho mình nhé!

Được làm thêm để chi trả học phí và ăn ở

Các bạn du học sinh muốn kiếm được tiền để có thể trang trải chi phí học tập, ăn ở của mình hay muốn gửi tiền về giúp đỡ gia đình thì phải nỗ lực học tiếng Nhật thật tốt. Bạn sẽ có cơ hội kiếm được một công việc ổn định với mức lương cao sau khi ra trường nếu khả năng ngôn ngữ tiếng Nhật của bạn tốt.

Mặt khác, các bạn có thể đi làm thêm để có thêm thu nhập. Khoảng thời gian làm thêm của mỗi du học sinh là 28h/ tuần. Mức lương thu nhập có thể kiếm được từ việc làm thêm của các bạn khoảng từ 20 đến 25 triệu/ tháng. Tuy nhiên, nếu như khả năng tiếng Nhật của bạn tốt thì bạn có thể kiếm khoảng 35 đến 40 triệu thậm chí là 50 triệu/ tháng. Đây là khoản tiền có thể giúp bạn chi trả mức học phí và ăn ở khi học tập tại đây.

Hy vọng với những thông tin trên đây sẽ giúp ích được cho bạn. Hãy cân nhắc để đưa ra quyết định chính xác nhé!

Facebook Comments Box
Rate this post