Tin tức

Năm 2021 đăng ký thi khối D có học được Điều dưỡng không?

Năm 2021 đăng ký thi khối D có học được Điều dưỡng không? Đây là một trong những thắc mắc được nhiều thí sinh cũng như các bậc phụ huynh quan tâm đến. Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ cập nhật chi tiết thông tin liên quan đến ngành Điều dưỡng cũng như điều kiện xét tuyển, các bạn cùng tìm hiểu nhé! 

Mục Lục

Giải thích ngành Điều dưỡng là gì?

Điều dưỡng được biết đến là một chuyên ngành ở trong hệ thống đào tạo nguồn nhân lực ngành Y tế. Theo đó, những Điều dưỡng viên sẽ có nhiệm vụ trong việc bảo vệ, tối ưu hóa về sức khỏe, dự phòng bệnh và chấn thương, có vai trò trong việc xoa dịu đi nỗi đau thông qua việc chẩn đoán và điều trị nhằm đáp ứng tốt nhất về nhu cầu chăm sóc sức khỏe cá nhân, gia đình, cộng đồng và xã hội.

Giải thích ngành Điều dưỡng là gì?

Khi theo học ngành Điều dưỡng, các cử nhân Điều dưỡng trong tương lai sẽ được trang bị đầy đủ các kiến thức cơ bản và chuyên sâu về khoa học xã hội, khoa học sức khỏe và điều dưỡng. Đồng thời, được trau dồi thêm các khả năng phân tích và áp dụng nguyên lý điều dưỡng, chẩn đoán điều dưỡng, về quy trình kỹ thuật điều dưỡng cơ bản, kỹ thuật điều dưỡng chuyên khoa. Những biện pháp nhằm duy trì và cải thiện được điều kiện nhằm bảo vệ, chăm sóc nâng cao sức khỏe của con người,… đây cũng là các kiến thức quan trọng trong chương trình học tập.

Năm 2021 đăng ký thi khối D có học được Điều dưỡng không?

Trong năm 2021 nếu như đăng ký thi khối D có học được Điều dưỡng không? Trên thực tế hiện nay cho thấy có rất nhiều trường Cao đẳng Dược Thành phố Hồ Chí Minh tiến hành tuyển sinh ngành Điều dưỡng và những ngành khác nằm trong nhóm sức khỏe. Theo đó, Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn là một trong những địa chỉ uy tín hàng đầu trong quá trình đào tạo nhóm ngành sức khỏe, đi cùng với đó là đội ngũ giảng viên ưu tú, có kinh nghiệm dày dặn, đi cùng với đó là hệ thống cơ sở vật chất kỹ thuật, trang thiết bị rất hiện đại,… Vì vậy, ngôi trường này luôn được các bậc phụ huynh cũng như các khóa sinh viên cảm thấy hài lòng khi lựa chọn.

Năm 2021 đăng ký thi khối D có học được Điều dưỡng không?

Về phương án tuyển sinh năm 2021 của Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn, nhà trường sẽ tiến hành xét tuyển thẳng đối với những thí sinh đã đỗ tốt nghiệp THPT. Nghĩa là tiến hành tuyển sinh Cao đẳng Điều dưỡng cũng như các ngành nghề khác trong nhóm Y Dược cần phải đảm bảo yêu cầu như sau: thí sinh đỗ tốt nghiệp THPT nghĩa là đã đủ điều kiện để theo học hệ Cao đẳng chính quy tại trường. Nhà trường sẽ không phân biệt về tổ hợp môn xét tuyển hay khối thi, do đó thí sinh cũng không phải lo ngại đăng ký thi khối D có học được Điều dưỡng không.

Như vậy, đối với các thí sinh theo học và đăng ký thi khối D hoàn toàn đủ điều kiện để đăng ký xét tuyển vào ngành Cao đẳng Điều dưỡng – Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn.

Bên cạnh đó, năm 2021 nhà trường còn tiến hành tuyển sinh thêm những ngành nghề khác trong nhóm Y Dược như:

  • Cao đẳng Dược;
  • Cao đẳng Kỹ thuật Xét nghiệm Y học;
  • Cao đẳng Hộ sinh;
  • Cao đẳng Kỹ thuật Phục hồi chức năng.

Học ngành Điều dưỡng ra trường làm việc gì?

Thực tế hiện nay cho thấy xác hội phát triển đi kèm với tốc độ già hóa dân số nhanh chóng, do đó quá trình chăm sóc sức khỏe đối với bệnh nhân, hoặc đối với người gia ngày một gia tăng. Do đó, ngành Điều dưỡng hiện nay đang rất cần nguồn nhân lực để đáp ứng được những yêu cầu của công việc.

Theo đó, sinh viên sau khi tốt nghiệp chuyên ngành Điều dưỡng, các em có thể làm việc tại những bệnh viện, Trung tâm Y tế và cơ sở chăm sóc sức khỏe từ trung ương đến địa phương của nhà nước hoặc của tư nhân. Công việc thực hiện đó là sẽ thăm khám và điều trị, chăm sóc những bệnh lý theo chuyên ngành của Điều dưỡng. Đối với những Điều dưỡng giỏi sẽ có cơ hội trở thành Điều dưỡng trưởng và sẽ đảm nhiệm vai trò quản lý và tham gia xây dựng những chính sách có liên quan đến công tác điều dưỡng chăm sóc người bệnh trở nên dễ dàng hơn. 

Bên cạnh đó, Điều dưỡng viên cũng có thể tự mở những dịch vụ chăm sóc và tư vấn sức khỏe nhằm phục vụ cho cộng đồng. Hay các bạn có thể tham gia vào quá trình giảng dạy, nghiên cứu tại những đơn vị Y tế, đơn vị giáo dục có liên quan đến sức khỏe và điều dưỡng.

Với những thông tin được tổng hợp trên mọi người cũng đã thấy được mức độ đa dạng của ngành Điều dưỡng. Tuy nhiên, để tự tin hơn và theo đuổi được ước mơ trở thành Điều dưỡng giỏi, ngoài việc tiếp nhận những kiến thức về chuyên môn, kỹ năng ngoại ngữ, kỹ năng mềm và kỹ năng tổ chức,… cũng là các yếu tố hết sức quan trọng giúp bạn sớm thành công trong nghề nghiệp.

Toàn bộ những thông tin được chia sẻ ở trên nhằm giúp cho mọi người được biết rõ hơn về câu hỏi trong năm 2021 đăng ký thi khối D có học được Điều dưỡng không. Theo đó, mọi vấn đề khác có liên quan đến ngành Điều dưỡng hay các ngành nghề trong nhóm Y dược các bạn hãy nhanh chóng liên hệ đến Ban tư vấn tuyển sinh Cao Đẳng Y Dược TPHCM để được hỗ trợ giải đáp cụ thể hơn.

Facebook Comments Box
Rate this post