Tin tức

7 lý do nhất định bạn phải chọn trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch

Trong số các trường tại TPHCM thì Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch vẫn xứng đáng nằm trong top đầu những ngôi trường chất lượng đào tạo về ngành Y Dược. Dưới đây là 7 lý do được các bạn sinh viên và các chuyên gia công nhận bạn nên theo học ngôi trường này. 

Mục Lục

Cơ sở vật chất hiện đại 

Mặc dù có truyền thống đào tạo ngành Y Dược lâu đời những Trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch được đánh giá là cơ sở luôn chú trọng nâng cao chất lượng đào tạo, được nhiều sinh viên theo học. Bên cạnh đó thì trường còn trang bị về hệ thống cơ sở vật chất rất hiện tại. Theo đó để giúp đáp ứng về nhu cầu học tập của các bạn sinh viên, thì trường cũng luôn tích cực trong việc đổi mới trang thiết bị và cơ sở vật chất hiện đại. Cụ thể như phòng chiếu, phòng học, quạt trần, hay tivi và điều hòa,… Đồng thời cũng luôn được đổi mới về chất lượng chuẩn nhất. Đó là lý do mà các bạn sinh viên đều muốn lựa chọn được học tại nơi này.

Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch chất lượng cao
Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch chất lượng cao

Hình thức xét tuyển đơn giản

Hiện nay trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch xét tuyển 4 chuyên ngành chính là Điều dưỡng, Dược học, Kỹ thuật Phục hồi chức năng và Y sĩ y học Cổ truyền. Với điều kiện đơn giản chỉ cần các bạn thí sinh đã tốt nghiệp THPT là có thể theo học. Rõ ràng với chất lượng đào tạo ở trên sẽ giúp mở ra tương lai tươi đẹp với các bạn yêu thích ngành học này. Đồng thời bạn cũng sẽ được trải qua thanh xuân ấn tượng khi gắn bó với nhà trường. 

Mục tiêu, sứ mệnh cao cả mà trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch đã và đang hướng đến đó chính là đào tạo nguồn nhân lực bác sĩ, Dược sĩ, Y sĩ vô cùng tài ba. Đồng thời trường còn sở hữu trình độ chuyên môn rất ấn tượng, nhiều năm làm việc tại các bệnh viện nổi tiếng, thực hiện phương châm cứu giúp, yêu thương người bệnh. Họ còn có công lớn trong sự phát triển của ngành Y Dược nước nhà. 

Học phí đào tạo Y Dược hợp lý

So với các trường đào tạo Y Dược thì học phí của trường Cao đẳng Phạm Ngọc Thạch luôn được cân nhắc phù hợp với điều kiện của thí sinh. Nếu như các trường Đại học Y Dược năm 2021 đều có chính sách tăng học phí “ ngất ngưởng” thì Trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch vẫn áp dụng mức học phí phù hợp với điều kiện. Cụ thể trong năm 2020 thì học phí đào tạo ngành Cao đẳng là 800.000 đồng/tháng. Còn đối với ngành Trung cấp Y sĩ Y học cổ truyền khoảng là 760.000 đồng/tháng. Hiện nay vẫn chưa có thông tin chính thức về học phí năm 2021, các chuyên gia cho rằng Trường vẫn sẽ áp dụng mức học phí ổn định để tạo điều kiện cho thí sinh. Để biết thông tin chính xác thì bạn hãy liên hệ với ban tư vấn tuyển sinh trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch nhé. 

Chú trọng đào tạo thực hành, nâng cao tay nghề

Ngoài những kiến thức cơ bản về ngành học, Trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch cũng đang rất chú ý về chất lượng đào tạo những kỹ năng thực hành. Với phương pháp đào tạo hiện đại này sẽ giúp cho các em sinh viên được nâng cao trình độ tay nghề, hoàn thiện kỹ năng ngay khi còn ngồi trên ghế nhà trường. Giúp các em tự tin hơn khi xin việc tại bất kỳ cơ sở y tế nào.

Ngoài ra thì trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch còn hội tụ các thầy cô cực kỳ giỏi, nhiệt huyết và luôn luôn sẵn sàng “hy sinh hết mình” nhằm giúp truyền lửa đến với các em sinh viên. Đa số giảng viên của trường đều là những bác sĩ, Y sĩ, Dược sĩ hay giảng viên tốt nghiệp từ thạc sĩ trở lên với nhiều năm kinh nghiệm giảng dạy ngành học này. Bởi vậy sẽ giúp đảm bảo được chất lượng giảng dạy tại nhà trường là quá lý tưởng. 

Không chỉ vậy, các bạn sinh viên còn được trau dồi thêm về phẩm chất y đức của một thầy thuốc, lương y. Cùng với những kỹ năng giao tiếp thuận tiện hơn trong công việc.

Thất nghiệp không còn là nỗi lo

Tình trạng sinh viên ra trường làm trái ngành hay thất nghiệp đối với các ngành học hiện nay vẫn còn khá cao. Đây là nỗi lo lắng với bất kỳ học sinh hay phụ huynh khi định hướng chọn ngành cho con. Tuy nhiên thì với độ hấp dẫn của ngành Y Dược hiện nay thì trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch cam kết đầu ra cho các bạn sinh viên sau khi tốt nghiệp lựa chọn việc làm đúng ngành phù hợp. Theo đó thì các cử nhân ngành Y Dược hoàn toàn có thể được làm việc tại các phòng khám tư nhân hay các cơ sở y tế, hay được làm việc tại bệnh viện từ Trung ương tới địa phương. Đây được xem là một bến đỗ lý tưởng giúp các bạn yêu thích ngành Y Dược có khả năng thể hiện khát vọng cũng như tài năng của mình đối với ngành học này. Ngoài ra với tấm bằng Cao đẳng chính quy thì các bạn còn có cơ hội để học liên thông nâng cao trình độ và kiến thức. 

Theo khảo sát bởi một số nguồn tin uy tín, tỷ lệ sinh viên tốt nghiệp Trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch đúng chuyên ngành lên đến 98% trong năm 2020. Đây chính là một thành công lớn nhất trong sự nghiệp đào tạo của Nhà trường, mà không phải trường nào cũng đạt được. Nhà trường hứa hẹn trong năm 2021 thì nâng cao tỷ lệ này lên đến 100%, do vậy bạn không phải lo lắng khi theo đuổi ngành Y Dược tại trường nhé.

Hệ thống thư viện, khuôn viên lý tưởng

Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch
Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch được nhiều thí sinh lựa chọn

Trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch có trang bị hệ thống các đầu sách, thư viện của được rất là chất lượng. Các bạn sinh viên sẽ được thu nạp kiến thức từ các loại sách về Y Dược đồng thời được bổ trợ kiến thức về khoa học tự nhiên. Theo học tại đây bạn sẽ hoàn thiện hơn với kỹ năng Y Dược cũng như các phẩm chất đạo đức tốt đẹp sau khi ra trường. 

Không chỉ vậy, hệ thống khuôn viên của Trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch được đánh giá là vô cùng hoành tráng, thu hút được đông đảo sinh viên. Đây cũng là một địa điểm thích hợp để các bạn sinh viên có thêm cảm hứng để theo đuổi ngành học này.  

Có thể làm việc tại nước ngoài sau khi ra trường

Với những chia sẻ ở trên thì các bạn hoàn toàn có thể yên tâm khi theo học học trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch, mà không phải lo cơ hội việc làm. Hoàn thành khóa học thì các bạn sinh viên sẽ có cơ hội để tìm kiếm một công việc ổn định, phù hợp và đúng ngành ngay sau khi ra trường. Các bạn có thể được làm việc tại các cơ sở y tế, hay các bệnh viện từ địa phương đến Trung ương, hoặc cũng có thể làm việc tại phòng khám tư nhân …. Với những bạn nào có năng lực và đáp ứng đủ yêu cầu thì có thể làm việc tại nước ngoài. 

Hiện nay Trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch có liên kết với rất nhiều các cơ sở y tế, bệnh viện trong toàn quốc đồng thời họ còn đẩy mạnh hợp tác, đào tạo đối với những tập đoàn y tế nước ngoài. Do vậy các bạn sinh viên hoàn toàn có thể làm việc tại các quốc gia với nên Y học phát triển như Hàn Quốc, Đức, Canada, Cuba, Ý, Nhật Bản, Pháp, Hà Lan, …

Với những chia sẻ trên đây giúp bạn tự tin hơn khi học Trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch năm 2021. Hứa hẹn sẽ mang đến cho các bạn chương trình học chất lượng với nhiều điều mới lạ. Đừng quên tham gia xét tuyển vào trường ngay nhé.

Facebook Comments Box
Rate this post