Tin tức

[Góc hỏi đáp] Ngành Dược sĩ lấy bao nhiêu điểm?

Ngành Dược sĩ lấy bao nhiêu điểm? Phương thức xét tuyển của ngành Dược sĩ sẽ ra sao? Học Dược sĩ sau này làm gì? Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây để có câu trả lời nhé!

Mục Lục

Ngành Dược sĩ lấy bao nhiêu điểm?

Thi ngành Dược sĩ đại học bao nhiêu điểm là đỗ?  Là thắc mắc của rất nhiều bạn trẻ hiện nay. Bởi thông thường, mức điểm chuẩn vào các Trường Đại học đào tạo chuyên ngành Dược sĩ luôn được đứng trong top những ngành có mức điểm chuẩn cao nhất trên cả nước.

dược sĩ lấy bao nhiêu điểm

Ngành Dược sĩ lấy bao nhiêu điểm

Theo số liệu thống kê và dự kiến mức điểm xét tuyển năm 2019 và mức điểm trúng tuyển đại học năm 2018 của chuyên ngành Dược ở các trường hiện nay đang khá cao cụ thể như sau:

Trường Đại học Y Dược TP.HCM là một trong những trường đào tạo Dược sĩ chất lượng. Mỗi năm đang và sẽ xét tuyển chuyên ngành Dược khối B. Mức điểm trúng tuyển hàng năm của Y Dược TP.HCM trong khoảng dao động từ 27,5- 29 điểm.

Mức điểm chuẩn trúng tuyển vào ngành Dược của Trường Đại học Dược Hà Nội hàng năm sẽ dao động là 26,75 – 27,5 điểm.

Trường Đại học Y Dược Cần Thơ xét tuyển chuyên ngành Dược với các môn thi khối B. Mức điểm trúng tuyển năm của trường hàng năm trung bình là 26,5 điểm. Có thể thấy mức điểm của ngành Dược sĩ ở các trường tương đối cao. Điều này đòi hỏi các bạn thí sinh khi đăng ký xét tuyển vào chuyên ngành này cần phải thật sự là những người xuất sắc và các kết quả học tập cao.

Đến đây chắc hẳn các bạn đã có câu trả lời cho vấn đề: “ Ngành Dược sĩ lấy bao nhiêu điểm?”rồi chứ. Có thể thấy mức điểm xét tuyển vào các trường Đại học ngành Dược sĩ là rất cao. Vậy đối với các bạn có học lực khá liệu có còn cơ hội hay không?

Các bạn đừng lo lắng bởi nếu không đủ điểm theo học cao đẳng các bạn hãy lựa chọn học các trường cao đẳng và trung cấp nhé. Với mức điểm chuẩn Cao đẳng, Trung cấp ngành Dược sĩ sẽ  thấp và dễ dàng hơn.

Đặc biệt ở hệ Trung cấp và Cao đẳng ở nhiều trường  còn xét tuyển theo phương thức xét tuyển học bạ THPT với mức điểm trung bình tổng kết năm lớp 12 của mỗi thí sinh đạt từ 5,5 trở lên và có hạnh kiểm khá trở lên.

>>>> Tham khảo thêm: Thông tin về chương trình học liên thông Đại học ngành Dược sĩ năm 2019

Các phương thức tuyển sinh ngành Dược ở các trường hiện nay

– Nếu dựa theo phương thức xét vào kết quả thi THPT quốc gia là: ĐXT từ 15,5 điểm. (Mức điểm này đã bao gồm điểm ưu tiên theo khu vực và đối tượng theo quy định của Bộ ban hành)

ĐXT = (( Mức điểm môn 1 + Mức điểm môn 2 + Mức điểm môn 3) làm tròn lên 0,25) + Số điểm ưu tiên theo khu vực và đối tượng thí sinh khác nhau.

– Nếu dựa theo phương thức xét kết quả học tập của mỗi bạn lớp 12 THPT là : ĐXT từ 18,0 điểm. Mức điểm đó sẽ không bao gồm điểm ưu tiên theo khu vực và đối tượng thí sinh.

ĐXT = (điểm môn 1 + điểm môn 2 + điểm môn 3) làm tròn lên 0,25

Đối với các thí sinh xét tuyển đầu vào theo hai phương thức trên nếu có kết quả cao đều sẽ có cơ hội nhận được nhiều học bổng hấp dẫn lên tới 50-100% mức học phí. Bởi vậy, hãy nỗ lực học tập để có kết quả cao trong kỳ thi sắp tới nhé!

Học Dược sĩ đại học ra trường làm gì?

dược sĩ đại học bao nhiêu điểm

Học Dược sĩ đại học ra trường làm gì

Với tấm bằng đại học chuyên ngành Dược sĩ trong tay, các bạn sinh viên sau khi ra trường sẽ không bị bó hẹp ở quầy thuốc bán thuốc. Mà các bạn có thể tham gia vào toàn bộ thế giới rộng lớn của ngành dược ở nước ta ở tất cả các vị trí. Sau đây là một số vị trí  mà bạn có thể lựa chọn sau khi ra trường:

  • Nghiên cứu dược phẩm: Nếu bạn là người thích khám phá, nghiên cứu bạn có thể lựa chọn làm việc trong vị trí nghiên cứu dược phẩm. Bạn sẽ thực hiện các công việc như:
  • Tạo nguồn nguyên liệu làm thuốc ví dụ như cách trồng cây cỏ, hóa chất.
  • Bào chế các chế phẩm thuốc đạt tiêu chuẩn chất lượng
  • Nghiên cứu tác dụng của thuốc mới được chế tạo xem chúng có tác dụng dược lý, sinh hóa, độc tính,…ra sao
  • Nghiên cứu sự hấp thu, phân bố, chuyển hóa, thải trừ của thuốc trong cơ thể
  • Nghiên cứu tất cả những ảnh hưởng của các yếu tố trong con người đến tác dụng của thuốc

Mặt khác, các bạn có thể lựa chọn vị trí quản lý Nhà nước về Dược. Hay các bạn có thể tham gia vào lĩnh vực sản xuất thuốc, phân phối lưu thông thuốc, kiểm nghiệm chất lượng thuốc, tiếp thị thuốc, giảng dạy trong các trường đại học, trung học dược, y, quản lý, cung cấp thuốc cho khoa lâm sàng ở bệnh viện,…. Còn rất nhiều công việc cho bạn lựa chọn. Hãy cân nhắc và lựa chọn theo đam mê của mình nhé!

Chắc hẳn với những thông tin trên bạn đã có câu trả lời cho vấn đề: “Ngành Dược sĩ lấy bao nhiêu điểm?” rồi chứ!

Facebook Comments Box
Rate this post