Phong Cách SốngThời Trang

Swag là gì? Tổng hợp các nghĩa của từ swag trong giới trẻ

Khoảng thời gian hơn một năm trước đây số lượng người biết đến từ “swag” là rất ít ở Việt Nam, tuy nhiên đến thời điểm hiện tại thì từ này đang rất được thịnh hành ở giới trẻ, nhiều bạn sử dụng từ này như một câu cửa miệng. Vậy tại sao nó lại được các bạn trẻ sử dụng nhiều đến như thế. Chúng ta cùng tìm hiểu xem swag là gì và Tổng hợp các nghĩa của từ swag như thế nà qua bài viết ngay sau đây.

Mục Lục

1. Swag là gì?

Swag là một từ được bắt nguồn từ “swagger” có thể hiểu nôm na là phong cách, được đối tượng giới trẻ dùng để nói đến phong cách ăn mặc, cách hành xử được xem là sành điệu và hợp mốt hiện nay. Có thể nói trước kia thì từ swag này còn khá là xa lạ với cả chúng ta và giới trẻ thế nhưng chỉ sau khi bộ phim nổi tiếng, siêu hot của Hàn Quốc có tên Cô nàng cử tạ, trong phim này nữ diễn viên nữ chính vô cùng đáng yêu và câu cửa miệng trên môi của cô cùng bạn bè luôn luôn là Swag.

Bản chất của từ này là mang một phong cách sành điệu không kém phần chất chơi, vì vậy mà giới trẻ hiện nay vẫn luôn cố gắng ăn mặc sao cho thật hợp mốt, đặc biệt là về khoản giày dép, quần áo hay túi xách phải ghi điểm và ăn khớp với nhau. Trong giới trẻ Mỹ thì nó là một từ lóng nghĩa là thời trang cá biệt. Một kiểu thời trang của một ai đó có tính chất “không đụng hàng”. Thời trang lạ mắt không giống ai.

Theo tiếng Việt từ này có nghĩa là phong cách. Có thể hiểu là phong cách. Giới trẻ dùng từ này để nói đến phong cách ăn mặc, hành xử được coi là sành điệu, hợp mốt.

Bản chất của từ này là mang phong cách sành điệu chất chơi. Vì vậy mà giới trẻ luôn cố gắng ăn mặc hợp mốt. Đặc biệt là giày dép, quần áo túi xách phải ăn điểm với nhau. Nói chung miễn sao phải trông thật là ngầu và thời thượng.

Swag là gì?Swag là gì?

Nói chung miễn sao phải sở hữu một vẻ ngoài trông thật ngầu và thời thượng hoặc chụp một tấm ảnh rồi up lên “facebook” với dòng “caption” thật chất như: Swag nè hay Đây chính là swag… Bên cạnh việc các bạn trẻ hiện nay du nhập trào lưu này từ các nước bạn phương Tây thì chúng ta cũng không thể phủ nhận được từ “swag” trở thành một trào lưu siêu hot sau khi bộ phim Cô nàng cử tạ và nhất là qua nhân vật nữ chính Kim Bok Joo.

Mọi cử chỉ hành động từ ánh mắt, thần thái của cô nàng này khi đưa tay lên và nói swag thật sự đã đốn tim của rất nhiều fan kể cả dù là nam hay nữ tại Việt Nam và các nước Châu Á. Vì thế mà từ swag đã trở thành một từ lóng và một phong trào của giới trẻ hiện nay.

2. Tổng hợp các nghĩa của từ swag là gì trong giới trẻ

Swag thể hiện phong cách

Sự thực thì swag nó đã có nghĩa là phòng cách hay sành điệu chất chơi rồi. Chình vì thế mà các bạn trẻ hiện này coi từ swag là tiêu chuẩn của cách ăn mặc, cách sử dụng các đồ hàng hiệu như giày dép, quần áo phải theo một hiện tại. Nói tóm lại khi đang cố gắng để trở thành swag thì bạn phải thật sang chảnh, thời thượng mỗi khi tải hay update một bức ảnh, stt nào đó lên mạng xã hội facebook hay zalo phải được nhiều like hoặc comment…đó mới thể hiện mình là người swag.

Các bạn trẻ học tập theo phim của hàn

 

Swag là gì trong giới trẻSwag là gì trong giới trẻ

Những năm trước đây việc học theo các xu hướng của phương tây thường xuyên xảy ra. Tuy nhiên sau bộ phim ” cô nàng cử tạ ” thì giới trẻ việt nam đã bỏ hẳn việc học theo xu hướng phương tây mà đi theo xu hướng hàn quốc. Những cử chỉ hành động của diễn viên chính làm đốn tim rất nhiều fan kể cả hàn quốc lần việt nam. Vì thế mà từ swag trở thành một trong những từ hót nhất ở thời điểm hiện tại của Việt Nam.

Bài viết đọc thêm: Thỏa sức sành điệu với những chiếc điện thoại bán Online trên thị trường

Swag Style là gì ?

Theo ngôn ngữ của người hàn thì swag không có trong từ điển vì thế swag chỉ là từ được mượn của ngôn ngữ tiếng anh. Ở các nước châu âu sway là từ tiếng lóng với ý nghĩa là phong cách hay thời trang…

Swag mang một phong cách một cá nhân thể hiện qua cách ăn mặc hoặc giao tiếp. Vì thế mà trong nhiều lĩnh vực có rất nhiều người muốn tạo swag riêng của minh. Hay cũng là tạo nét riêng cho cá nhân mình.

Những biến thể của swag mà được bạn trẻ việt Nam thường hay sử dụng trên các mạng xã hội facebook hay zalo như : swag girl việt nam, swag boy, swag nam, dân swag là dân như thế nào, swag trong tiếng hàn, phong cách swag, swag trong rap là gì.

Tùy thuộc vào các trường hợp khác nhau mà nghĩa của từ swag được hiểu theo nghĩa khác nhau. Tuy nhiên bạn cần phân biệt nghĩa của swag ở các trường hợp khác nhau.Trên đây là những chia sẻ của Tuanmuasamtructuyen.vn về swag là gì? cho bạn và mọi người cùng hiểu. Nếu có mọi thắc mắc hay ý kiến gì các bạn hãy tìm hiểu thêm thông tin qua các bài viết liên quan.

Nguồn – Phương Hoa Sinh viên Ngành dược học t/h

Facebook Comments Box
4.5/5 - (8 bình chọn)