Bách Hóa Tổng Hợp

Hướng dẫn đo size áp dụng cho bảng quy đổi size giày chuẩn quốc tế

Bạn đã biết bảng quy đổi size giày quy chuẩn hay đã biết rõ đôi bàn chân của bạn thực sự cần gì ở một đôi giày! Việc lựa chọn đôi giày làm sao cho phù hợp với đôi bàn chân là rất quan trọng và điều quan tâm nhất khi lựa chọn giày là mẫu mã và size giày. Lựa chọn được một đôi giày ưng ý không còn chỉ là vẫn đề mẫu mã đẹp mà quan trọng nhất đó là size giày, size giày đúng với đôi bàn chân của bạn sẽ mạng lại sự thoải mái dễ chịu khi mang đôi giày. Bài viết xin chia sẻ bảng quy đổi size giày chuẩn quốc tế để giúp bạn lựa chọn đôi giày phù hợp tâm đắc nhất cho mình.

Mục Lục

1. Tại sao phải đo size giày?

1.1 Đo size giày đề làm gì?

Chọn lựa một đôi giày có kích cỡ chính xác là việc làm cần thiết để bảo vệ đôi chân của bạn, ảnh hưởng tới rất nhiều vấn đề về sức khỏe (nhỏ hơn làm đau nhức và gây nghẽn mạch máu, to hơn sẽ khiến bước chân không vững, chân dễ bị trầy xước, phồng rộp).
Vì thế cách đo size giày là kiến thức quan trọng mà không phải ai cũng biết.

Kích cỡ giày cũng có thay đổi sau một thời gian sử dụng, dù bền cách mấy thì bạn cũng nên sắm lại đôi giày khác khi cảm giác chân không còn thoải mái như trước.

Thực hiện đo size giày sau đó quy đổi sang theo size giày chuẩn mà quốc tế sử dụng sẽ thuận tiện và dễ dàng hơn cho việc lựa chọn mua giày cho mình.

Thực hiện đo size giày

Thực hiện đo size giày

2.1 Cách đo size giày

 – Bước 1: Đo chiều dài từ gót đến đầu ngón cái như hình dưới, để chính xác bạn có thể đặt chân lên một tờ giấy và vạch 2 đường rồi lấy thước đo khoảng cách 2 đường đó.

 – Bước 2: Sử dụng công thức:
Size (phần CM trong bảng size) = chiều dài chân vừa đo
(không cần thiết phải đo chiều ngang, hãy đeo size lớn hơn 1 size nếu bạn cảm thấy chiều ngang chân không thoải mái).

 – Bước 3: So kết quả với bảng size của các hãng giày, mỗi hàng giày sẽ có một kích cỡ chuẩn khác nhau.

2. Bảng Quy Đổi Size Giày Thể Thao ADIDAS, NIKE

Đối với các hoạt động thể thao thì size giày đóng vai trò khá quan trọng, bởi nếu bạn không chọn đôi giày đúng kích cớ phù hợp với đôi chân của bạn thì bạn sẽ không nhận được sự hỗ trợ tốt nhất từ đôi giày và trường hợp xấu nhất là có thể gây trấn thương trong thể thao. Sau đây là ví dụ bảng quy đổi size giày của hai hãng thể thao hàng đầu thế giới được rất nhiều người quan tâm đó là Nike và Adidas. Lấy số đo ở trên để quy đổi để lựa chọn size giày thể thao chuẩn cho mình.

Một số lưu ý để lấy size giày chuẩn áp dụng cho cả bảng quy đồi size giày nữ và bảng quy đổi size giày nam:

– Tốt nhất bạn nên đo size giày vào cuối ngày vì lúc này đôi chân bạn được thư giản hoàn toàn

– Bạn nên đo cả 2 chân, nếu có sai số giữa 2 bàn chân thì hãy chọn đôi giày có cỡ bằng với chân lớn hơn của bạn

– Nếu chân bạn gầy có bề ngang nhỏ, hẹp, mỏng thì bạn chọn size giày theo bảng quy đổi size giày bên trên.

– Nếu chân bạn mập (béo), dày và có bề ngang rộng thì bạn chọn size theo quy đổi size giày bên trên cộng thêm 1 size. Vd: bạn là nam: chiều dài chân đo được là 26cm quy đổi sang là size 41, nhưng chân mập (béo) có bề ngang rộng, tròn đầy thì chọn size 42.

Bảng quy đổi size giày thể thao

Bảng quy đổi size giày thể thao

 

Kinh nghiệm:  xin chia sẻ thêm khi mua Giày Tennis, Giày Cầu Lông, Giày Bóng Đá…

; Ví dụ: Bạn đang đi giày công sở size 40 thì bạn đi giày tennis size 41 ( nghĩa ra rộng hơn 0,5 – 1 size )

Giày Bóng Đá, bạn dựa vào cách đo size, hoặc là bằng size giày thời trang thể thao, giày công sở ( đi vừa size, với người mua phải đôi giày size rộng mà không đổi được thì sử dụng tất thể thao bóng đá loại dày ).

Sau khi thực hiện theo những gì chúng tôi đã chỉ dẫn dựa vào bảng quy đổi size giày các bạn đã tìm ra được size giày đúng của mình. Hãy chia sẻ cho bạn bè cùng tham khảo.

>>> Bài viết khác: Swag là gì? Tổng hợp các nghĩa của từ swag trong giới trẻ

Facebook Comments Box
Rate this post