Bách Hóa Tổng Hợp

Tại sao nhu cầu nhập hàng Trung Quốc online tăng mạnh?

Hiện nay, nhập hàng qua web thương mại Trung Quốc được nhiều chủ kinh doanh chọn lựa, trở thành phương pháp nhâp hàng tối ưu nhất hiện nay. Tại sao nhu cầu nhập hàng Trung Quốc online lại tăng mạnh như vậy? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu lý do qua bài viết dưới đây.

Tình hình nhập khẩu hàng Trung Quốc tại Việt Nam

Được xem là công xưởng của thế giới, Trung Quốc là nguồn hàng lý tưởng cho những chủ kinh doanh nói chung và chủ kinh doanh Việt Nam nói riêng, Thị trường nhập khẩu hàng Trung Quốc tại Việt Nam diễn ra vô cùng sôi động, chiếm tỉ trọng lớn trên thị trường hàng hóa nhập khẩu tại nước ta.

Theo tin tức và số liệu thống kê của Tổng cục Hải quan, năm 2017, hàng hóa Trung Quốc chiếm hơn 40% thị trường hàng hóa nhập khẩu tại Việt Nam. Đặc biệt trong hai tháng cuối năm, thị trường dệt, may, da , giầy tăng 10,5%% với 1,88 tỷ USD. Thị trường máy móc, thiết bị và phụ tùng khác cũng tăng mạnh với 9,95 tủ USD.

Từ những số liệu thống kê trên, có thể thấy, hàng Trung Quốc có sức hút lớn đối với thị trường tiêu dùng Việt Nam, nhu cầu nhập khẩu hàng hóa từ Trung Quốc về Việt Nam đang tăng nhanh với nhu cầu hàng hóa lớn.

Hàng hóa Trung Quốc có giá rẻ với sức cạnh tranh cao

Nguồn hàng trên web thương mại Trung Quốc dồi dào và đa dạng tối ưu. Được xem là thiên đường sản xuất hàng hóa của thế giới, nguồn hàng xưởng Trung Quốc trên những web thương mại được “đa dạng hóa” về chủng loại, mẫu mã, giá thành cũng như chất liệu. Dù bạn muốn tìm kiếm mặt hàng nào, từ thời trang, giày dép, phụ kiện cho đến hàng nội thất, đồ gia dụng.. bạn đều có thể tìm kiếm trên web thương mại Trung Quốc. Những nguồn hàng này đa dạng về mẫu mã, chúng loại và chất lượng, đem lại  nhiều sự chọn lựa cho khách hàng.

Bạn Phương Linh ( sinh viên trường Cao đẳng y Dược Sài Gòn) có mở một shop thời trang online chia sẻ: Không những đa dạng về mẫu mã và chất liệu, hàng hóa Trung Quốc còn có sức cạnh tranh cao. Đây là ưu điểm lớn nhất của nguồn hàng này. Do được cung cấp trực tiếp từ xưởng sản xuất nên nguồn hàng xưởng này không tốn chi phí quảng cáo, mặt bằng cũng như thuế kinh doanh… nên có giá thành rẻ hơn rất nhiều so với những sản phẩm cùng loại trên thị trường. Chính vì thế mà nguồn hàng này rất hấp dẫn với những chủ shop online.

Việc nhập hàng Trung Quốc ngày càng đơn giản và dễ dàng

Nếu như trước đây, những chủ kinh doanh phải sang tận nội địa Trung Quốc để tìm nguồn hàng thì ngày nay, với sự phát triển của hệ thống thương mại điện tử, bạn có thể “ngồi nhà – đặt hàng Trung Quốc”.

Những web thương mại của Trung Quốc như Alibaba.com, Tmall.com, Taobao.com,  Alibaba.cn… đã trở nên khá quen thuộc với những chủ kinh doanh và người tiêu dùng Việt Nam.

Bạn chỉ cần truy cập website và thực hiện một vài thao tác đơn giản là có thể đặt hàng, tiết kiệm tối ưu  thời gian và công sức.

Sự hỗ trợ tối ưu từ những đơn vị vận chuyển

Trước nhu cầu nhập hàng Trung Quốc online tăng mạnh, những công ty vận chuyển hàng hóa từ Trung Quốc về Việt Nam xuất hiện ngày càng nhiều với loại hình dich vụ đa dạng, giúp bạn vận chuyển hàng an toàn và hiệu quả nhất.

Tùy vào thời gian nhận hàng mà bạn có thể lựa chọn những hình thức vận chuyển khác nhau như vận chuyển hàng hóa thông thường, chuyển phát nhanh hay chuyển phát nhanh siêu tốc. Với loại hình chuyển phát nhanh siêu tốc, bạn có thể nhận hàng sau 24h, đáp ứng nhu cầu của nhiều đối tượng khách hàng.

Facebook Comments Box
Rate this post