Bách Hóa Tổng Hợp

50% người tiêu dùng lựa chọn cách mua sắm online

Theo báo cáo của một Công ty nghiên cứu thị trường CBRE Việt Nam công bố, hiện nay có đến 50% người tiêu dùng mua sắm trực tuyến. Vậy mua sắm online là hình thức mua hàng như thế nào và có tiện lợi ra sao để thu hút nhiều người dùng đến vậy?

Có đến 45-50% số người cho biết họ sẽ chọn cách mua sắm trực tuyến thông qua máy tính để bàn/máy tính xách tay hay điện thoại thông minh, chỉ có 25% số người tiêu dùng được khảo sát dự định sẽ mua sắm tại cửa hàng thực tế. Dễ dàng thấy được rằng số đông khách hàng lựa chọn mua sắm qua mạng và con số này sẽ ngày một tăng trong vài năm tới đây.

Vậy mua sắm online là gì?

Mua sắm online là hình thức mua hàng trực tuyến thông qua phương tiện máy tính, mạng internet, lựa chọn sản phẩm, hàng hóa mà không cần phải đến cửa hàng. Hình thức thanh toán của mua sắm online thông qua các giao dịch ATM, chuyển tiền mặt, giao hàng thanh toán tại nhà.

Mua sắm online đang trở thành một xu hướng mua hàng của nhiều người

Mua sắm online đang trở thành một xu hướng mua hàng của nhiều người

Kết quả khảo sát cho thấy khu vực Đông Nam Á, bao gồm Malaysia, Singapore và Việt Nam khá chú trọng đến trải nghiệm tổng thể khi đi mua sắm.

Lợi ích và tác hại của xu hướng này như thế nào

Theo Hoàng Hải Thy, sinh viên học hệ văn bằng 2 Trường Cao đẳng Dược Hà Nội chia sẻ em cũng thường xuyên đặt hàng trên mạng, với việc mua sắm trên online bạn sẽ tiết kiệm thời gian mua sắm, bạn dường như chẳng cần phải đi đâu mà chỉ cần vài cú click chuột thì đã hoàn tất ngay thủ tục đặt hàng và sở hữu ngay món đồ bạn muốn. Rất đơn giản mà nhanh chóng, hơn nữa bạn có thể đặt mua hàng online bất kỳ lúc nào, vì các trang bán hàng online hiện tại hầu hết đều hoạt động liên tục 24/24h.

Mua sắm online

Mua sắm online giúp người dùng tiết kiệm đáng kể thời gian, công sức so với hình thức kinh doanh truyền thống.

Với mua sắm online bạn không cần phải đến tận nơi tại shop để chọn mua cho mình. Ngay cả những dịp khuyến mãi hay ngày lễ lớn bạn vẫn ung dung ở nhà lựa đồ mà không lo phải xếp hàng chen chúc mua được đồ mình muốn.

Chỉ cần có internet, bạn sẽ dễ dàng so sánh tin tức giá cả của nhiều bên hơn cũng như chính sách bảo hành, chăm sóc dành cho khách hàng của các nhà cung cấp.

Khách hàng được mua hàng với giá rẻ do hầu hết các trang web bán hàng theo hình thức này đều có giá rẻ hơn giá bán trong các cửa hàng truyền thống. Bởi vị họ không mất tiền thuê mặt bằng, các phụ phí khác như tiền điện, nước, môi trường…

Tác hại của mua sắm online

Khi chọn mua sắm online, người mua không kiểm tra được chất lượng sản phẩm nên bất cứ ai cũng ít nhất một lần bị thất vọng khi mua hàng qua mạng. Kiểu dáng và chất lượng sản phẩm không đồng nhất với ảnh chụp hay lời quảng cáo của người bán là điều không còn hiếm gặp.

Nhiều khách hàng bị gửi hàng giả, hàng nhái hàng kém chất lượng, nhưng do đã thanh toán nên không được trả lại hàng mà cũng không được chủ shop hoàn lại tiền. Vì thế với những khách hàng mua phải hàng kém chất lượng thì phải ngậm ngùi nhận trái đắng. Người mua hàng dễ bị mất tiền mà không nhận được hàng, mất cả tiền cả hàng do đặt niềm tin nhầm shop. Nhiều cơ sở lừa đảo đã “cuỗm” cả tiền và không giao hàng cho khách.

Facebook Comments Box
Rate this post