Bách Hóa Tổng HợpTin tức

6 điều bạn cần chú ý khi mua sắm online

Cùng với sự phát triển không ngừng của thời đại công nghệ thì giờ đây, bạn có thể mua sắm cho mình những món đồ ưng ý ngay tại nhà. Không thể phủ nhận những lợi ích của mua sắm online, như: bạn có thể mua ngay tại nhà mà không phải chen lấn tại cửa hàng, không mất công vận chuyển hàng hóa cực nhọc,… Tuy nhiên cũng không ít trường hợp khiến bạn phải thất vọng vì chất lượng sản phẩm không như quảng cáo hay giao hàng không đúng mẫu mã, giao thiếu hàng.

Chọn lựa nhà cung cấp sản phẩm đáng tin cậy

Mua sắm online nay đã trở nên thịnh hành ở nhà nhà

Mua sắm online nay đã trở nên thịnh hành ở nhà nhà

Dù là bạn mua sắm những vật nhỏ rẻ, quần áo hay những mặt hàng lớn như hàng điện tử hay mỹ phẩm thì bạn cũng cần chọn nhà cung cấp sản phẩm đáng tin cậy.

Để xác minh điều này, một mẹo nhỏ đó là bạn có thể sử dụng các công cụ tìm kiếm để hỗ trợ. Bạn hãy gõ những thông tin cơ bản của trang web đó như tên trang web, địa chỉ,… kèm theo một số từ khóa như “vi phạm”, “khiếu nại”, “gian dối”,… bạn sẽ có được rất nhiều tin tức để có thể kiểm tra lại về uy tín của trang bán hàng đó.

Bạn nên chọn những nhà cung cấp lớn đáng tin cậy như Tiki, Lazada, Adayroi,… Hơn nữa, những nhà cung cấp lớn cũng thường xuyên có các mã giảm giá để bạn có thể lựa chọn món hàng phù hợp với nhu cầu và có mức giá tốt nhất.

Đọc kĩ thông tin chi tiết, kích cỡ của sản phẩm

Đây chắc chắn là một trong những điều bạn cần lưu ý trước khi chọn mua sản phẩm để tránh mua phải những sản phẩm không phù hợp với nhu cầu của mình. Đặc biệt với quần áo, giày dép bạn cần đọc kĩ những thông tin chi tiết liên quan đến kích cỡ. Có thể sản phẩm sẽ chênh lệch một chút với thực tế hay các sản phẩm cùng cỡ khác.

Bạn Thùy Chi, sinh viên Cao đẳng Y Dược TPHCM chia sẻ: “Ví dụ như mình muốn mua 1 đôi giày Nike tại địa chỉ bán hàng online nào đó, mình cần xem kĩ các thông tin chi tiết về đôi giày đó như sau: màu sắc, cổ cao hay cổ thấp, chất liệu và size của giày. Hình ảnh minh họa cũng là điều nên lưu ý, nếu bạn không để ý thì có thể sẽ bị nhầm, ví dụ như thông tin sản phẩm là màu đen nhưng hình bên trên là màu trắng”

Chế độ bảo hành, đổi trả

Bên cạnh thông tin về mẫu mã thì chế độ bảo hành, đối trả là điều bạn cần chú ý. Tất nhiên một sản phẩm kèm chế độ bảo hành và đổi trả sẽ mang lại sự tin tưởng cho bạn nhiều hơn. Nếu cửa hàng mà bạn định mua không chấp nhận việc bạn đổi trả sản phẩm nhưng bạn vẫn muốn mua thì bạn cần xem xét kĩ các thông tin, đánh giá về sản phẩm.

Không đặt kỳ vọng cao

Bạn càng kỳ vọng nhiều thì sự thất vọng càng lớn. Bạn cũng biết một điều dễ hiểu rằng chẳng ai quảng cáo sản phẩm với những bức hình không đẹp. Thay vì kỳ vọng quá cao, bạn hãy thật tỉnh táo để mua được hàng chuẩn, đẹp như ý muốn. Nếu có thể bạn nên yêu cầu cửa hàng cho xem ảnh thật về sản phẩm.

Không nên đặt kì vọng quá cao vào sản phẩm vì sẽ dễ khiến bạn thất vọng

Không nên đặt kì vọng quá cao vào sản phẩm vì sẽ dễ khiến bạn thất vọng

Không nên chuyển số tiền quá lớn khi chưa nhận hàng

Sự thật đã có nhiều khách hàng tin tưởng và chuyển số tiền lớn mà vẫn không nhận được sản phẩm hay sản phẩm không như ý. Bạn chỉ nên chuyển tiền trước với những nhà cung cấp thực sự uy tín cùng chế độ bảo hành, đổi trả hợp lý. Nếu không chắc chắc về nguồn gốc và mức độ tin cậy với người bán thì bạn không nên chuyển tiền trước để mua sản phẩm này dù giá cả có rẻ và được quảng cáo như thế nào đi chăng nữa.

Đọc kĩ những review, feedback

Nếu bạn có ý định mua đồ từ những trang mà trước đây bạn chưa từng mua, bạn hẫy chịu khó xem kĩ các bình luận, review về sản phẩm hoặc trang đó. Bạn sẽ biết được những đánh giá khách quan nhất về món đồ bạn định mua. Bạn cũng sẽ biết được thời gian chuyển hàng cũng như các vấn đề phát sinh khác.

 

Facebook Comments Box
Rate this post