Giải TríTin tức

Trường quân đội đồng loạt tuyển sinh khối A1

Trường quân đội còn lại đều tuyển sinh khối A1 năm 2018 trừ học viện quân y. Trung tá Đỗ Thanh Tâm, đại diện Ban tuyển sinh quân đội Bộ Quốc phòng, cho biết năm 2018, trừ Học viện Quân Y, 17 trường còn lại của khối quân đội tuyển sinh và đào tạo bậc ĐH, đều xét tuyển khối A1.

Mục Lục

Hai trường xét tuyển khối C

“Những trường nào trước đây chỉ tuyển khối A nay sẽ bổ sung khối A1, để nâng cao chất lượng ngoại ngữ của học viên. Chúng tôi không chia chỉ tiêu theo các khối mà dùng điểm chuẩn chung để chọn sinh viên”, ông Tâm nói.

Được biết, 5 trường khối quân đội trong mùa tuyển sinh 2017 chưa tuyển khối A1 là: Sĩ quan Lục quân 2, Sĩ quan Pháo binh, Sĩ quan Không quân, Tăng thiết giáp, Sĩ quan Phòng hóa.

khối ngành quân đội

Khối ngành quân đội đang tuyển học viên nữ

Trong 18 trường tuyển sinh, hai trường xét tuyển theo khối C00 (Ngữ văn, Lịch sử, Địa lý). Đó là trường Sĩ quan Chính trị (Bắc Ninh) và Học viện Biên phòng (Hà Nội), với các ngành Xây dựng Đảng và chính quyền Nhà nước và ngành Biên phòng.

Phương thức tuyển sinh năm 2018 của khối trường quân đội là xét tuyển theo kết quả thi THPT quốc gia. Trước đó, các thí sinh phải đạt qua vòng sơ tuyển ở địa phương.

Ba học viện tuyển nữ

Năm 2018, có 3 học viện của khối quân đội tuyển học viên nữ là Học viện Quân y, Học viện Kỹ thuật Quân sự và Học viện Khoa học Quân sự.

Cụ thể, Học viện Quân y tuyển sinh ngành Bác sĩ Quân y trình độ ĐH, thời gian đào tạo 6,5 năm. Học viện Kỹ thuật Quân sự tuyển các ngành Công nghệ Thông tin, Điện tử Viễn thông, Điện tử Ysinh. Học viện Khoa học Quân sự tuyển sinh ngành Quan hệ Quốc tế, các ngành đào tạo về ngoại ngữ gồm tiếng Anh, tiếng Nga, tiếng Trung.

Ông Đỗ Thanh Tâm cũng nhấn mạnh rằng chỉ tiêu tuyển nữ của 3 trường này rất ít. Học viện Quân y và Học viện Kỹ thuật Quân sự chỉ tuyển tối đa 10% trong tổng số chỉ tiêu tuyển sinh. Chỉ tiêu này cũng được chia theo 2 miền Nam, Bắc.

Thông thường, số thí sinh miền Nam sẽ ít hơn miền Bắc. Vì vậy, thí sinh nữ nên cân nhắc kỹ khi đăng ký nguyện vọng vào các trường quân đội để không tự hạn chế cơ hội của mình.

Thí sinh dự thi vào các trường quân đội phải tốt nghiệp THPT hoặc tương đương, trung cấp nghề, TCCN, trung học nghề. Người tốt nghiệp trung cấp nghề phải là người tốt nghiệp THCS, đã học đủ khối lượng kiến thức và thi tốt nghiệp các môn văn hóa THPT đạt yêu cầu theo quy định của Bộ GD&ĐT.

Thanh niên ngoài quân đội dự tuyển sinh quân đội 2018 phải có độ tuổi từ 17-21 tuổi. Trường hợp quân nhân tại ngũ hoặc đã xuất ngũ có độ tuổi từ 18-23 tuổi; Thiếu sinh quân có độ tuổi từ 17-23 tuổi.

Facebook Comments Box
5/5 - (1 bình chọn)